Học sinh rơi từ tầng 2, Hiệu trưởng Trường THCS Đống Đa nói gì?

VHO-Ban Giám hiệu trường THCS Đống Đa (Hà Nội) xác nhận trường hợp một học sinh nam lớp 8 vừa rơi từ tầng 2 dãy nhà A của khu lớp học xuống sân trường vào sáng 26.9.

Ngay lập tức, nhà trường đã đưa học sinh này đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, đồng thời thông báo cho gia đình học sinh về sự việc.


Trường THCS Đống Đa, nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, vào khoảng 10h12 sáng nay 26.9, trong giờ ra chơi tiết học thứ 3, học sinh V.Đ. D., lớp 8A14 đã ngã từ tầng 2 dãy nhà A xuống sân trường.

Bà Đinh Thị Vân Hồng, Hiệu trưởng Trường THCS Đống Đa cho biết: Khi biết có học sinh ngã từ tầng 2 xuống, ngay lập tức nhà trường có nhân viên y tế để cấp cứu và giáo viên chủ nhiệm cùng Ban giám hiệu đều có mặt.

Nhà trường đã gọi xe cấp cứu, đồng thời thông báo sự việc với gia đình học sinh để cùng đưa cháu đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

“Cùng lúc đó nhà trường đã làm việc với học sinh lớp 8A14, cho học sinh viết bản tường trình về sự việc và trích xuất camera thì cho thấy em D. từ trong cửa lớp lao ra và tự trèo lên lan can.

Sau khi làm việc với học sinh trên lớp, theo như học sinh trả lời thì không có tác động gì cả. Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự là gì thì chúng tôi cũng đang tìm hiểu.

Nhà trường cũng đã báo cáo với UBND phường Kim Liên, Công an Phường Kim Liên và Phòng GD&ĐT quận Đống Đa về sự việc này”, bà Hồng cho hay.

Theo đánh giá của BGH trường THCS Đống Đa thì em D. từ trước đến giờ là một học sinh ngoan và học tập khá. Trong suốt buổi học trước đó cũng như thời gian gần đây, trường không phát hiện thấy có biểu hiện gì bất thường.


Bà Đinh Thị Vân Hồng, Hiệu trưởng Trường THCS Đống Đa thông tin về vụ việc

“Khi sự việc xảy ra, lúc tôi chạy ra thì em học sinh này nằm dưới đất và vẫn tỉnh táo. Tôi gọi cấp cứu 115 thì đơn vị 115 yêu cầu giữ nguyên hiện trường, không được bế em học sinh này lên, không được động chạm gì hết, kể cả tay, chân lẫn đầu nên nhà trường để nguyên.

Khi ấy, em học sinh này vẫn tỉnh táo, mở mắt nói chuyện được và nói số điện thoại được. Sau đó nhà trường mang ô ra để che chỗ nằm của em cho khỏi nắng vì không dám di chuyển.

Khi 115 đến thì tiến hành nẹp chân, nẹp cổ và đưa lên cáng để đưa đi cấp cứu. Cô giáo chủ nhiệm, thầy dạy văn và nhân viên y tế cùng một thầy giáo đang ở trong bệnh viện cùng với mẹ của em”, bà Đặng Thanh Phúc, Phó hiệu trưởng trường THCS Đống Đa thông tin.

Chiều cùng ngày, trao đổi về tình trạng học sinh D., bà Đinh Thị Vân Hồng cho biết, kết quả chụp chiếu phần đầu của học sinh D. không có gì nguy hiểm, chỉ bị gãy tay phải.

Theo baomoi

Related posts

Leave a Comment