TỪ ANH HÙNG BIẾN THÀNH TỘI ĐỒ

Một lương y từ mẫu, một anh hùng lao động mà hút xương máu của bệnh nhân

Trên giang hồ dạo này chánh tà bất phân. Ông này là Nguyễn Quốc Anh, PGS.TS, anh hùng lao động, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tới cuối 2019, nay đang làm công tác chuyên môn tại BV Bạch Mai vừa bị túm tối qua vì tội thổi giá con robot mổ cho bệnh nhân từ 7,4 tỷ lên 39 tỷ đồng. Cùng bị túm với ông còn nguyên Phó GĐBV và nguyên Kế toán trưởng BV, cùng ekip thời của ông.

Giá hệ thống robot là 7,4 tỉ đồng, chi phí khấu hao máy cho mỗi ca bệnh là 4 triệu đồng, nhưng với giá được khai thì người bệnh phải chi trả 23 triệu đồng/ca, chênh lệch 18 triệu đồng. Từ năm 2017 – 2019 có 550 bệnh nhân sử dụng thiết bị này, số tiền chênh lệch hưởng lợi chiếm đoạt của người bệnh là hơn 10 tỉ đồng.

Ông Quốc Anh này không phải người thường. Ông sau khi TN trường Y HN từng là trung úy bộ đội chiến đấu ở Campuchia và là thương binh hạng 2/4. Sau về làm bác sĩ ngoại khoa ở Bạch Mai từ 1987-1994. Sau đó ông lên dần các chức vụ cao hơn nắm giữ Phòng Tổ chức cán bộ và Khoa gây mê hồi sức của Bạch Mai, và lên Phó giám đốc BV rồi Gíam đốc BV này kiêm Bí thư ĐU BV trong vòng từ 2009-2019.

Ông từng nhận Huy chương Lao động hạng Nhì, Chiến sĩ thi đua toàn quốc, là “Thầy thuốc nhân dân” và được vinh danh là một trong những “Nhà lãnh đạo giỏi”, là Anh hùng Lao động từ 2015.

Ông này đã cả đời oanh oanh liệt liệt, tiền của chắc dư xăng, danh giá vinh dự vinh quang cũng đầy mình, vậy mà cũng vì tiền mà vứt đi tất cả, thật là nhục nhã thay.

Theo tong hợp

Related posts

Leave a Comment