Ép người khác “mãi bên nhau bạn nhé” sẽ bị phạt tiền!!

Sáng nay, thông tin này được Bộ Y tế cho biết tại hội nghị hướng dẫn Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia diễn ra tại Hà Nội. Cụ thể hơn theo điều luật số 30:

Người từ đủ 16 tuổi nhưng chưa đủ 18 tuổi uống rượu bia sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền 200.000 – 500.000 đồng.

Phạt tiền từ 500.000 đến 1 triệu đồng đối với một trong các hành vi: uống rượu bia tại cơ sở y tế, cơ sở giáo dục trong thời gian giảng dạy, học tập, làm việc. Xúi giục, kích động, lôi kéo người khác uống rượu, bia.

Các hành vi như uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tâp và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập; ép buộc người khác uống rượu bia cũng bị phạt tiền 1-3 triệu đồng.

Người đứng đầu cơ quan, tổ chức phòng chống rượu bia sẽ bị phạt 3-5 triệu nếu uống rượu bia trong thời gian làm việc.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, mức tiêu thụ rượu, bia của người Việt Nam cao so với nhiều quốc gia trong khu vực. Ước tính trung bình mỗi người Việt Nam trên 15 tuổi nốc trên 3 lít cồn nguyên chất trong một năm, nhiều hơn so với người Trung Quốc và cao gấp 4 lần so với người Singapore. Không chỉ gây nên bệnh tật mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông. Do vậy, làm luật chắc chắn như này là điều cần thiết. Một tin rất vui cho người sợ rượu ✌️

/Theo:DanTri

Related posts

Leave a Comment