Xử lý 2 tài xế xe tải không nhường đường cho xe ưu tiên

Dù tổ cảnh sát dẫn đoàn đã phát tín hiệu còi, đèn ưu tiên yêu cầu lái xe nhường đường cho đoàn xe ưu tiên nhưng hai lái xe tải đã không nhường đường trên một đoạn đường dài.

Ngày 3/10, chỉ huy Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2) – Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an) – cho biết, đơn vị vừa xử lý tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Theo lãnh đạo đội, mặc dù tổ cảnh sát dẫn đoàn đã phát tín hiệu còi, đèn ưu tiên yêu cầu lái xe nhường đường cho đoàn xe ưu tiên nhưng hai lái xe đã không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài.

Toàn bộ sự việc đã được camera hành trình ghi lại và được chuyển đến lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ trên tuyến để xử lý theo quy định.

Cụ thể, khoảng 8h07 ngày 02/10, đoàn xe ưu tiên do Cục CSGT dẫn đoàn di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, theo hướng Hạ Long về Hải Phòng, khi đến km11 thì gặp xe ô tô tải BKS 14C-247.52 do tài xế Phạm X.Q. (34 tuổi, thường trú tại Hải Dương) điều khiển, lưu thông cùng chiều.

Tổ công tác đã phát tín hiệu còi, đèn ưu tiên, yêu cầu lái xe nhường đường. Tuy nhiên, tài xế X.Q. không chấp hành, không nhường đường cho đoàn trên một đoạn đường dài, mặc các chiến sĩ phát loa yêu cầu.

Trước đó, khoảng 7h50 ngày 29/9, tại km4 đoạn tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, một trường hợp tài xế xe tải BKS 14C-300.58 di chuyển theo hướng Quảng Ninh – Hải Phòng cũng đã có hành vi tương tự. Tài xế được xác định là Lưu V. M. (46 tuổi, thường trú tại Quảng Ninh).

Theo Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội 2, trong thời gian qua, mặc dù đã có nhiều trường hợp bị phạt và tước bằng lái do không nhường đường cho xe ưu tiên, nhưng thực tế vẫn có những phương tiện cá nhân vi phạm.

Vì vậy, thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Cục CSGT, đơn vị đã thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm này.

“Để phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương và đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới, chúng tôi sẽ có một chuyên đề riêng xử lý vi phạm này.” – Trung tá Sơn nhấn mạnh.

Được biết, với hành vi vi phạm không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ, quy định tại điểm h, Khoản 5, Điều 5, NĐ 100/2019/NĐ-CP, hai tài xế M. và Q. sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Theo dantri

Related posts

Leave a Comment