Một học sinh lớp 3 phải nhập viện cấp cứu vì cổng trường đổ sập đè xuống!

Trong giờ ra chơi, cánh cổng sắt của một trường tiểu học ở huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đổ sập đè trúng chân một học sinh lớp 3 làm em này phải nhập viện điều trị.

Sáng 4-10, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cho biết đang chờ báo cáo từ Trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ, xã Hưng Trung, về sự cố cổng sắt đổ đè trúng một học sinh lớp 3.

Theo phản ảnh từ gia đình em L. (8 tuổi, học sinh lớp 3 Trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ, cơ sở 2, xã Hưng Trung), trong giờ ra chơi chiều 2-10, khi L. đến gần cánh cổng sắt ở trường, một số học sinh khác cũng đang chơi đùa thì bất ngờ cánh cổng sắt đổ sập đè lên phần chân của L..

Phát hiện sự việc, các giáo viên đã nhanh chóng đưa L. đến bệnh viện.

Các bác sĩ cho biết L. bị mẻ, rạn xương. Một phần thanh sắt đâm vào chân làm lộ phần xương, phải khâu nhiều mũi. Sau khi được băng bó, L. được xuất viện.

Cánh cổng tại Trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ cơ sở 2 là loại cửa đẩy cao gần 2m và được làm bằng sắt rất nặng. Trước năm học mới, nhà trường đã tu sửa hệ thống tường bao, cổng phía trước.

Em L. được đưa tới bệnh viện xử lý vết thương

Trước đó, khoảng 8h45 sáng 11-9, trong giờ ra chơi, bảo vệ Trường tiểu học Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An mở cổng trường để đưa chậu cây cảnh vào trong trường.

Lúc này, em N.H.L. (11 tuổi, học sinh lớp 5C) chạy ra ngoài chơi ở khu vực tường rào trước cổng trường thì bất ngờ bức tường đổ sập, đè chết.

Sau đó Sở GD-ĐT Nghệ An cũng yêu cầu các địa phương rà soát cơ sở vật chất trường, lớp học để đánh giá lại chất lượng các công trình trong nhà trường, nhất là trong mùa mưa bão; lập kế hoạch cải tạo, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Nguồn:Tuổi Trẻ

Related posts

Leave a Comment