SAU KHI NGƯỜI DÂN LÊN TIẾNG , QUẢNG TRỊ DỪNG MUA “BÌNH HÚT TÀI LỘC CAO CẤP” PHỤC VỤ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết “bình hút tài lộc cao cấp” thực chất chỉ là bình sứ, có in logo cầu Hiền Lương, do cấp dưới ghi tên bình theo lời quảng cáo trên mạng nên mới xảy ra dư luận ồn ào.

Sáng 4/10, ông Lê Quang Chiến – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết sau khi xem xét, tỉnh này quyết định không mua “bình hút tài lộc cao cấp” trong gói thầu “Bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII” do đơn vị này đứng ra mời thầu.

Mẫu “bình hút tài lộc cao cấp” Quảng Trị dự kiến mua phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị gửi thông báo mời thầu đối với gói thầu “Bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII” với dự toán gói thầu 544.600.000 đồng.

Ngoài ra, đơn vị này cũng thông báo mời thầu cho gói thầu “Mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII” với dự toán gói thầu là 631.250.000 đồng.

Hai gói thầu trên được đấu thầu qua mạng và nguồn vốn thực hiện từ ngân sách Nhà nước.

Ông Chiến cho biết, trong thông báo mời thầu ghi “bình hút tài lộc cao cấp” là do sơ suất, thực chất, đây chỉ là bình sứ, có in logo cầu Hiền Lương.

Sơ suất này được lý giải, do cấp dưới xem trên mạng có quảng cáo “bình hút tài lộc cao cấp” nên đã ghi theo vào thông báo mời thầu.

Theo ông Chiến, với gói thầu “Bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII”, tỉnh dự kiến mua khoảng 500 bình gốm (mỗi bình có giá khoảng từ 500.000 – 600.000 đồng) kèm phù hiệu của tỉnh, làm bằng đồng để tặng cho các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các đoàn khách đến chúc mừng.

Quà tặng này rất ý nghĩa với các đoàn khách đến từ các tỉnh Savannakhet và Salavan của nước bạn Lào, nhằm giới thiệu hình ảnh, địa điểm du lịch của Quảng Trị.

Với gói thầu “Mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII”, tỉnh dự kiến mua hơn 500 chiếc cặp cho đại biểu chính thức, khách mời, còn lại tặng cho cán bộ các ban Đảng không đi dự đại hội được để động viên. Dự kiến, mỗi chiếc cặp trị giá khoảng 800.000 đồng.

Tuy nhiên, sau khi xem xét, thấy không cần thiết, dư luận xôn xao nên tỉnh quyết định không mua bình hút tài lộc cao cấp”.

Ông Chiến cho hay, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thức XVII sẽ diễn trong 3 ngày từ 14 – 16/10 với 345 đại biểu. Đại hội sẽ đưa ra khoảng 18 đến 20 chỉ tiêu cho nhiệm kỳ tới.

Theo thanhnien

Related posts

Leave a Comment