ĐH Y Thái Bình “Miễn Học Phí” cho nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường, BV Bạch Mai sẽ thăm khám Miễn Phí cho Tất Minh trong suốt thời gian theo học tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Sau khi nhận được những thông tin về việc nam sinh 10 năm cõng bạn đến lớp trượt Đại học Y Hà Nội khi thiếu chỉ 0,25 điểm. Mới đây, Đại học Y Thái Bình cho biết trường sẵn sàng “Miễn Học Phí” cho em Ngô Văn Hiếu trong suốt thời gian em theo học tại ngôi trường này. Trong khi đó, phía Bệnh viện Bạch Mai cho hay họ sẵn sàng thăm khám sức khỏe miễn phí cho em Nguyễn Tất Minh trong thời gian em này theo học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Mùa thi Đại học năm nay, cả nước đều ấn tượng với hình ảnh của cặp bạn thân Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu đến từ xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Em Hiếu gây xúc động khi 10 năm qua luôn cõng người bạn thân của mình không may khiếm khuyết đến trường và cả 2 đều có thành tích học tập vô cùng ấn tượng.

Trong kỳ thi vừa rồi, em Hiếu thi khối B với số điểm 28,15 (Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0), thiếu 0,25 điểm nếu cộng cả 0,5 điểm ưu tiên KV2-NT để đậu nguyện vọng 1, Đại học Y Hà Nội.

Hình ảnh của Hiếu và Minh – Ảnh: Kênh 14

Trong khi đó, Tất Minh chọn xét tuyển khối khối A với số điểm 28,1 (Toán 9,6; Lý 9,25 và Hóa 9,25), trúng truyển vào ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Mặc dù không thể đậu vào trường Đại học Y Hà Nội nhưng với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Đại học Y Thái Bình.

Sau khi nhận được những thông tin về việc này, Trường Đại học Y Thái Bình cho biết sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho em theo đuổi ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai.

Để trở thành một bác sĩ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội thì việc học tập, trau dồi kiến thức là vô cùng cần thiết, đặc biệt y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời.

Do đó, mọi người đều mong Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực thì sẽ có thể học thêm tiếp sau đại học tại trường Đại học Y Thái Bình hoặc Đại học Y Hà Nội và trở thành một bác sỹ giỏi để phục vụ nhân dân.

Trong khi đó, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh trong thời gian em học Đại học Bách khoa Hà Nội.

Câu chuyện dường như chỉ có trong những cuốn tiểu thuyết đã được Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường, đó là khi Hiếu đã có 10 năm liền cõng người bạn của mình tới lớp học.

Về chuyện này, Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình.

Chúng ta không biết làm gì ngời việc chúc Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh dồi dào sức khỏe và nhiều may mắn, thành công trong học tập cũng như cuộc sống!

Nguồn: https://kenh14.vn

Related posts

Leave a Comment