NGƯỜI DÂN ĐÁNH BẤT TỈNH KẺ CHỞ NHIỀU XÁC CHÓ ĂN TRỘM

Hai người đàn ông chở nhiều xác chó bị người dân đuổi theo, trong đó một người chạy thoát và một người bị đánh bất tỉnh.

Tối 5/10, Nguyễn Văn D. (34 tuổi, tạm trú xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn) cùng một thanh niên (chưa xác định được danh tính) chạy xe máy chở nhiều xác chó trên đường Nguyễn Ảnh Thủ theo hướng về quốc lộ 22 (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) và bị người dân truy đuổi, hô hoán.

Hiện trường vụ việc

Khi cách quốc lộ 22 chừng 1km, hai người này bị té xe. Một người bỏ xe chạy bộ tẩu thoát. Riêng D. bị người dân giữ lại.

Nhiều người dân được cho đã tấn công khiến nam thanh niên gục ngay tại chỗ. Đến khoảng 19 giờ 45 phút, công an xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn) nhận được thông tin đã đến hiện trường vãn hồi trật tự, đưa D. đi đến bệnh viện cấp cứu.

Người nhà của nam thanh niên này cũng có mặt ở hiện trường để giải quyết. Chiếc xe máy bị hư hỏng nhẹ cùng các tang vật liên quan được đưa về trụ sở công an làm rõ.

Hiện trường vụ việc

Trao đổi với báo chí trưa 6/10, bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch UBND xã Bà Điểm, H.Hóc Môn, xác nhận trên địa bàn có xảy ra vụ việc một người bị đánh nhập viện. Theo trình báo ban đầu của người dân với công an là do người này trộm chó của người dân.

“Chúng tôi luôn tuyên truyền vận động người dân về việc trộm chó hay tấn công những người bắt trộm chó đều là hành vi vi phạm pháp luật” – bà Hà nói. Hiện công an đã lập hồ sơ ban đầu để xác minh làm rõ vụ việc.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp trộm chó bị người dân vây đánh, thậm chí có người bị đánh tử vong.

Trước đó khoảng hơn 3 giờ rạng sáng ngày 27/2, trên địa bàn xã Mã Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) xảy ra trường hợp vây bắt 2 thanh niên trộm chó khiến 1 người tử vong.

Vào thời điểm trên, người dân ở xã Mã Thành phát hiện 2 thanh niên đi xe máy đến địa bàn xã bắt trộm chó nên hô hoán, vây bắt. Hai thanh niên trên sau đó bị người dân chặn bắt được trên đoạn đường liên xã Mã Thành và Thọ Thành. Do quá bức xúc vì nạn trộm chó liên tục xảy ra nên một số người đã đánh 2 nghi phạm này khiến cả 2 bị thương.

Khi lực lượng công an xã có mặt tại hiện trường thì 2 thanh niên này đã bất tỉnh, bên cạnh là chiếc xe máy bị đốt cháy cùng 3 con chó, 1 bộ kích điện để bắt chó. Ngay sau đó, 2 thanh niên trộm chó được đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó 1 người đã tử vong.

Minh Thư(Tổng hợp)

Related posts

Leave a Comment