Cả nhà bận việc nhờ bà nội trông cháu, 1 phút chểnh mảng khiến bé gái 2 tuổi mất chân gãy tay

Trẻ em từ 2 đến 5 tuổi đang trong khoảng thời gian rất hiếu động, ưa khám phá và thích tìm tòi những đồ vật mới. Vì vậy mà luôn cần người lớn ở bên quan sát mỗi khi các em chơi nhằm tránh tai nạn không cần thiết.

Thế nhưng ngày nay, xã hội hiện đại, bố mẹ cũng dần bận rộn hơn và không có nhiều thời gian ở bên con cái để chăm sóc, huống hồ chơi cùng. Chính vì thế, nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra và để lại hậu quả ảnh hưởng đến cả một đời của các em

Nằm trên giường bệnh của Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), bé gái Hoàng Mỹ Duyên mếu máo khóc, miệng bập bẹ nói “đau, đau”. Nghe thấy tiếng cháu, người bà lại xót xa nhưng chẳng biết phải làm thế nào, bà đành đưa cho cháu búp bê, miếng bánh để dỗ dành.

Bé phải cắt bỏ chân sau tai nạn. Ảnh VTC.

Đau lòng câu hỏi ngô nghê của con gái ung thư: Ai sẽ ở bên mẹ khi con qua đời, bố thì không đâu

Chia sẻ với phóng viên, bà Liệu kể lại: ‘Ngày hôm đó, gia đình tôi có việc nên để cháu tự chơi với đám trẻ trong xóm. Một lúc sau, tôi nghe tiếng phanh gấp của xe ô tô nên vội chạy ra đường thì thấy bé Duyên nằm dưới bánh ô tô tải’.

Ngay lập tức cả nhà đã đưa Duyên tới bệnh Sản Nhi Nghệ An cấp cứu trong tình trạng chân phải bị dập nát, tay trái bị gãy. Sau đó, cháu tiếp tục được chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.

May mắn, sau hơn 10 ngày hôn mê, bé Duyên đã tỉnh, giữ được mạng sống nhưng phải cắt bỏ chân bên phải.

“Lúc tỉnh, cháu chỉ mở to mắt, không kêu khóc gì suốt 3 ngày liền khiến tôi càng sợ hãi, ngay cả bác sĩ điều trị cho cháu cũng ái ngại, sợ cháu bị ảnh hưởng tâm lý”, bà Liệu kể lại.

Bé Duyên liên tục quấy khóc khi thuốc giảm đau tan hết. Ảnh facebook.

3 ngày sau, Duyên cũng chịu khóc nhưng đó lại là chuỗi ngày dài phải vật lộn với những cơn đau đớn.

“Nó kêu quấy khóc suốt chẳng chịu ăn uống gì, đêm ngủ chập chờn chỉ được vài phút. Từ hôm đó đến nay, tôi và bố cháu phải thay nhau bế, chăm sóc”, bà Liệu cho hay.

Bế con gái bé bỏng trong lòng, anh Quân (bố cháu Duyên) không khỏi ân hận vì chỉ một phút chủ quan mà làm mất đi tương lai của con nhỏ.

“Tôi chưa biết tương lai của cháu thế nào nữa, tôi không dám nghĩ đến, nhưng dù thế nào gia đình cũng sẽ cố để điều trị cho cháu, kể cả phải đi vay mượn”, anh Quân nói.

Đúng là cái nghèo thường mắc cái eo, gia đình anh Quân vốn cũng chỉ là nông dân chất phác, nhà có 6 miệng ăn, bé Duyên là con thứ 3. Ngày nghe tin con bị tai nạn, vợ anh Quân cũng sốc phải vào viện cấp cứu suốt 1 tuần.

“Chi phí điều trị đã gần 80 triệu đồng rồi, bác sĩ nói còn phải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật nữa. Tôi cũng mong sau này sức khỏe cháu ổn định sẽ lắp chân giả cho cháu, nhưng không biết lấy tiền ở đâu”, anh Quân buồn bã nói.

Bận việc không trông cháu, bà chểnh mảng khiến bé gái 2 tuổi bị gãy tay, phải cắt bỏ chân. Ảnh VTC.

Thiết nghĩ một đứa trẻ mới 2 tuổi chỉ vừa chập chững biết đi, lại là con gái mà giờ đã phải cắt bỏ đôi chân chỉ vì sai sót của người lớn.

Nếu bố mẹ không đông con, nhà chẳng có việc phải nhờ bà nội già cả trông thì đã chẳng có chuyện đau lòng này xảy ra với bé gái 2 tuổi đó. Giờ đây, em sẽ lớn lên rất khó khăn với sự thiếu hụt về cơ thể như vậy.

Cũng chỉ mong sau sự việc lần này, gia đình sẽ để ý hơn tới Duyên để có thể bù đắp những nỗi đau trong tinh thần của em.

Độc giả giúp đỡ cho hoàn cảnh của cháu Duyên xin liên lạc với anh Hoàng Trọng Quân, SĐT: 0971837137 (ở xóm 3, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An)

Nguồn:https://vtc.vn

Related posts

Leave a Comment