Lũ dâng nhanh giữa đêm ở Quảng Trị: Một cháu bé 4 tuổi bị cuối trôi khỏi nhà hơn 50m, nhiều người mất tích

Lũ lớn dâng đột ngột trong đêm tại Quảng Trị đã khiến 5 người mất tích, trong đó, mới chỉ tìm thấy bé trai 4 tuổi đã qua đời ở cách nhà 50m.

Hiện tại, cánhiều tỉnh miền Trung đang đối mặt với những đợt lũ lớn vượt trên mức báo động 3. Theo dự báo từ Đài khí tượng thủy văn, từ ngày 6/10 đến ngày 9/10 là cao điểm của đợt mưa. Sau ngày 11/10, mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ có diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài.

Quảng Trị hiện là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi nước sông biên giới Sê Pôn đoạn qua thị trấn Lao Bảo dâng lên rất nhanh khiến hàng ngàn người dân phải sơ tán.

Lũ lụt càn quét miền Trung, nhiền vùng nước ngập cao hơn 4 mét khiến nhiều người phải sơ tán.

Rạng sáng ngày 8/10, UBND huyện Hải Lăng cho biết nhiều xã thuộc vùng ven sông Ô Lâu bị nước lũ trần vào nhà khiến 5 người bị lũ cuối mất tích. Trong đó, có 3 người mất tích vào ngày 7/10, đến nay vẫn chưa tìm thấy. Một cháy bé 4 tuổi ở xã Hải Phong cũng bị cuối trôi vào đêm 7/10, sau một thời gian tập trung tìm kiếm, bé được phát hiện ở cách nơi bị cuối trôi khoảng 50m, hiện đã được trao về cho gia đình lo hậu sự.

Trong đó, một bé trai 4 tuổi xấu số bị lũ cuối trôi hơn 50m không qua khỏi và còn nhiều người mất tích..

Bên cạnh đó, lúc 18h cùng ngày, một nhóm gồm 3 người ở xã Hướng Lộc đi tiệc cưới trên đường về, 1 người không may bị lũ cuốn chưa tìm thấy tung tung tích. Hiện tại tất cả các công tác cứu hộ cứu nạn, phòng chống lũ lụt đang được triển khai gấp rút nhằmhạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do lũ lớn gây ra.

Được biết, trong những ngày tới, tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung vẫn kéo dài và diễn biến phức tạp. Nhiều con đường độc đạo dẫn vào các huyện, xã vùng sâu vùng xa đã bị sạt lở khiến nhiều người bị cô lập. Quốc lộ 9 đoạn qua huyện này bị sạt lở nặng, nước ngập sâu, chia cắt nhiều điểm. Đường vào trung tâm xã A Vao, xã Ba Nang cũng bị chia cắt tại nhiều vị trí như cầu Đá Đỏ, Ra Lây, Tà Rẹc, A La.

Hiện tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục chỉ đạo khẩn các lực lượng quân đội, biên phòng, công an, giao thông… phối hợp chính quyền các địa phương tập trung công tác cứu hộ, cứu nạn và nhanh chóng thông đường vào những nơi đang bị chia cắt.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ

Related posts

Leave a Comment