Bán thận mua Iphone, chàng trai 17t trả giá đắt sau 9 năm: Nằm liệt giường, cạn tiền chữa bệnh

Có những người, chỉ vì một vài phút giây bồng bột của tuổi trẻ để rồi phải trả cái giá quá đắt về sau, thậm chí không ít thanh niên đã bất chấp đánh đổi cả tính mạng của mình chỉ để đối lấy niềm vui nhất thời…

Hôm 8/10, dân trí đưa tin về cuộc sống hiện tại của anh Vương (26 tuổi, sống ở Cao Bằng) – người bán một bên thận để mua iPhone 4 và iPad 2 cách đây 9 năm.

“Chức năng thận của anh Vương bị suy giảm nghiêm trọng, sút cân mạnh. Hiện tại, anh mất khả năng lao động, chỉ có thể dựa vào sự chăm sóc của gia đình và lọc máu thường xuyên để duy trì mạng sống”,

Năm 2011, iPhone từng được xem là biểu tượng đặc biệt của giới trẻ. Vào lúc đó, một chiếc iPhone 4 có giá gần 1 tháng lương của nhân viên văn phòng bình thường.

Ngày đó cũng có một câu nói đầy mỉa mai: ‘Bán thận đổi lấy quả táo’ (Quả táo khuyết là logo của Apple). Mặc dù câu nói này chỉ là lời đùa giỡn nhưng lại có một nam thanh niên đã quyết làm theo.

9 năm trước, anh Vương phẫu thuật bán thận để mua Iphone – Ảnh minh vương

Năm 2011, anh Vương (khi ấy 17 tuổi) muốn sở hữu iPhone và iPad để chứng minh với bạn cùng lớp rằng mình là người sành điệu, dù điều kiện gia đình không hề cho phép.

Thông qua Internet, anh Vương liên lạc với cò mồi buôn bán nội tạng và đồng ý bán đi một bên thận để kiếm tiền. Chàng trai còn chủ quan cho rằng: “Một quả thận là đủ dùng rồi, tại sao tôi phải cần thêm một quả thận nữa chứ? Sao không bán nó đi để kiếm tiền?”.

Tháng 4/2011, nhóm buôn bán nội tạng đưa anh Vương từ Cao Bằng tới thành phố Sâm Châu (tỉnh Hồ Nam) để thực hiện ca phẫu thuật chui. Cả bố mẹ chàng trai đều không hề biết về kế hoạch này.

Anh Vương được phẫu thuật lấy thận trái tại một phòng khám không đảm bảo vệ sinh. Phần nội tạng này sau đó được bán với giá 220.000 tệ và anh Vương nhận được 10% số tiền đó.

Trước khi trở về quê nhà, chàng trai mua ngay 1 chiếc iPhone 4 và iPad 2 bằng tiền bán thận.

Vết sẹo vẫn còn – Ảnh minh vương

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của anh Vương nhanh chóng xấu đi do vết mổ nhiễm trùng. Mẹ chàng trai chỉ phát hiện sự việc sau khi thấy con trai sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại và gặng hỏi. Sau khi anh Vương thú nhận sự thật, mẹ anh lập tức báo công an.

Thời điểm đó, câu chuyện của anh Vương gây sốc toàn tỉnh. Nhiều người còn gọi iPhone một cách mỉa mai là “cỗ máy bán thận”.

Từ một thanh niên ưa nhìn, cao 1,91 m, anh Vương bị suy thận nặng, nằm liệt giường và chỉ còn nặng khoảng 45 kg. Chàng trai bỏ học, sống dựa vào sự chăm sóc của gia đình và phải lọc máu thường xuyên.

Gia đình anh Vương sống ở một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Cao Bằng. Chi phí chạy thận vượt quá khả năng kinh tế của gia đình. Bởi vậy, chàng trai thường xuyên phải nhờ sự quyên góp của cộng đồng để chữa bệnh.

“Tôi thường xuyên phải tới bệnh viện để lọc máu. Chiếc điện thoại di động mà tôi có giờ hoàn toàn vô giá trị. Thận của tôi đã biến mất. Cuộc sống của tôi bị hủy hoại”, anh Vương từng nói.

Chàng trai bị suy thận nặng và liên tục phải lọc máu để duy trì mạng sống – Ảnh minh vương

9 năm sau anh Vương chỉ mới 26 tuổi, iPhone 4 năm xưa đã trở thành vật vô giá trị nhưng những thứ anh đánh đổi sẽ theo anh đến hết cuộc đời này. Anh không thể làm được những việc nặng nhọc và không thể rời xa thuốc men cả cuộc đời về sau.

Anh Vương từng bộc bạch sự hối hận của mình, nếu thời gian có thể quay lại, anh sẽ không bao giờ nhấp vào đường link của tổ chức trung gian buôn bán nội tạng.

Nếu anh không quyết định đánh đổi như thế, có lẽ hiện tại anh chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường, cuộc sống có thể khó khăn nhưng ít nhất vẫn có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: Zing

Related posts

Leave a Comment