Cụ Bà Ngồi Co Ro Xin Tiền Mua Thuốc Cho Chồng Giữa Mưa Lũ Ở Miền Trung

Cảnh tượng bà cụ mặc áo mưa, co ro ngồi xin tiền giữa trời mưa lũ ở miền Trung khiến nhiều người không khỏi thương xót.

Mới đây bài chia sẻ của chủ tài khoản có tên L.C trên facebook thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Theo người này cho biết, chị bắt gặp cụ bà ngồi ở một góc đường trên ngã tư, mặc áo mưa, ngồi co ro giữa trời mưa lũ ở miền Trung để xin tiền.

Khi hỏi han về hoàn cảnh, cụ cho biết xin tiền về để mua thuốc cho cụ ông ở nhà chữa bệnh. Bất chấp trời mưa nhưng cụ bà vẫn ngồi ở vệ đường, quyết không cho cô gái chở về nhà để giúp đỡ.

Bài viết sau khi được đăng tải lên Facebook, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chủ nhân bài viết sau đó cũng đã xác minh hoàn cảnh và đính chính lên mạng xã hội, rằng hai cụ vẫn được con cái chăm sóc nuôi dưỡng.

Đồng thời người này cũng kêu gọi dân mạng không nên cho tiền, mà nên khuyên cụ về nhà để tránh gặp nguy hiểm khi lang thang trên đường.

Bài chia sẻ của chị L.C:

“7h30 tối. Trời mưa xối xả mình chạy qua ngã tư Diêu Trì thấy 1 bà cụ ngồi co ro không có ai bên cạnh, dừng xe hỏi sao bà ngồi đây, bà nói bà ngồi xin ít t về mua thuốc cho ông. Mình hỏi nhà bà ở đâu cháu chở bà về, bà kêu nhà bà xa lắm bà ráng xin thêm ít nữa về lo cho ông.”

“Mình nói xa mấy cháu cũng chở bà về được, trời mưa to lạnh lắm thì bà bảo trước lúc tới đây bà có hẹn chú xe ôm 8h đón bà rồi. Bà về lỡ chú tới ko thấy bà tội chú, mình cho bà ít tiền bà cười rất tươi khuôn mặt hiền lành phúc hậu lắm. Có chị kia cho bà cái bánh bao bà ngửi bảo bánh thơm quá, mình nói bà ăn đi nhưng bà không ăn cuộn lại ôm trên tay bảo đem về cho ông.”

Nghe mà thương bà quá, ước gì mình được chở bà về nhà nuôi và chăm sóc bà. Nhìn bà tội nghiệp lắm, mong bà thật nhiều sức khỏe.”, dòng tâm sự của chị L.C.

Vài ngày sau đó tình cờ gặp lại cụ trên đoạn đường quen tại cầu Diêu Trì, chị L.C cũng nhanh chóng dò hỏi được thông tin hoàn cảnh của bà cụ. Hiện hai ông bà đang sống nương tựa vào nhau tại thôn Giang Nam, tỉnh Bình Định.

Bài viết khiến cư dân mạng xót xa:

“Bữa em gặp cụ ngồi ngay hàng bán dừa cũng trưa nắng. Tình cờ mua dừa nghe chị bán dừa kể thấy tội, em cũng giúp một ít.”

“Thương bà quá, ai rồi cũng già mà không có nơi nương tựa thật tủi thân.”

“Bạn là người có tấm lòng nhân hậu! Mình chẳng bao giờ đi qua nơi này, chỉ quanh quẩn nội thành Quy Nhơn. Cầu mong cho bà sức khỏe và gặp được nhiều người có tấm lòng như bạn.”

Nguồn: https://webtintuc.com

Related posts

Leave a Comment