Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi 180%/năm

Ngày 12/10, Công an TP Biên Hòa đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thanh Lan (SN 1972), Quách Thị Lập (SN 1966), Nguyễn Thanh Tâm (SN 1979) và Vũ Đỗ Thanh Sang (SN 1994) để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

PLVN thông tin, sau thời gian theo dõi, tối 11/10, Đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường Công an TP Biên Hòa đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thanh Lan đang thực hiện hành vi thu tiền lãi của 3 người tại số nhà 115A/4, khu phố 6, phường Tân Biên, TP Biên Hòa. Liên quan vụ việc, Công an TP Biên Hòa tiếp tục bắt giữ Lập, Tâm và Sang, khi đang ẩn náu trong căn nhà của Lan.

Các đối tượng khai nhận, Lập, Tâm và Sang được Lan thuê và giao nhiệm vụ tìm người cho vay, đòi nợ hàng ngày, gây sức ép đối với những người vay tiền nhưng chậm trả tiền lãi, hoặc có ý định quỵt nợ. Các đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức cho vay trả góp, với lãi suất cao lên tới 180%/năm.

Chỉ tính riêng trong 3 tháng gần đây, các đối tượng này đã cho khoảng 50 khách hàng vay với số tiền hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Công an TP Biên Hòa yêu cầu người dân có vay tiền của các đối tượng nói trên, hãy liên hệ với Đội Cảnh sát kinh tế- môi trường Công an TP Biên Hòa để cung cấp thêm thông tin, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật

Theo tin tức

Related posts

Leave a Comment