Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Đưa thi thể nạn nhân đầu tiên khỏi hiện trường

Nạn nhân đầu tiên đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 14.10, lực lượng cứu hộ theo nhánh đường sông đã tiếp cận hiện trường sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, bằng cách đi ca nô vào Rào Trăng 4, sau đó vác thuyền và ca nô qua đập để xuống lòng hồ Rào Trăng 3, từ đó di chuyển đến Rào Trăng 3.


Đưa thi thể đầu tiên khỏi hiện trường

Toàn bộ công nhân viên của Rào Trăng 3 có 57 người, trong đó có 17 người mất tích. Hiện đã tìm thấy một thi thể và chuyển đưa ra ngoài.

Những người tiếp cận hiện trường Rào Trăng 3 cho biết, một khối lượng đất đá lớn đã sụt trượt từ núi cao xuống vùi lấp lán công nhân ở cùng nhà điều hành. Nhiều bức tường bị xô đẩy đi xa hàng trăm mét.

Hiện lực lượng cứu hộ đang tích cực đào bới để tìm kiếm các nạn nhân và 16 giờ chiều nay sẽ có thêm một chuyến đưa nạn nhân ra ngoài.

Những người còn sống của Rào Trăng 3 cho biết, hôm xảy ra sạt lở họ đang ở trong nhà thì nghe đất rung như động đất, sau đó phát ra tiếng nổ lớn rồi đất đá đổ ầm xuống. Nhiều người đã bị đẩy bay xuống tận chân đập, bám vào các mảng bê tông để sống sót.


Cơ quan chức năng đang kiểm đếm lại số công nhân

Hiện còn 7 nhân viên của Thủy điện Rào Trăng 3 tiếp tục bám trụ lại hiện trường để giúp lực lượng cứu hộ nhận dạng các thi thể được tìm thấy, đồng thời bảo vệ công trình.

Trong khi đó, đã có những nghĩa cử rất cảm động tại khu vực sở chỉ huy tiền phương cứu hộ, cứu nạn những nạn nhân trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3. Tại Phong Xuân, ngày 14.10, nhiều người dân mang gà, dầu ăn, thực phẩm tiếp tế cho lực lượng cứu hộ.

Theo thanhnien

Related posts

Leave a Comment