Ghen tuông mù quáng, kẻ nhẫn tâm dùng chích điện giết vợ trả giá đắt

Nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với người đàn ông khác, Đồng nhẫn tâm dùng chích điện ra tay sát hại chính người vợ đầu ấp tay gối với mình hơn 30 năm qua.

Ngày ra tòa, Đồng nhận mức án cao hơn đề nghị của VKS trước thái độ lạnh lùng, không thành khẩn khai báo.

TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Đồng SN 1962, trú tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án đau lòng trên là bà L.T.N. SN 1968 vợ của Đồng, cùng trú tại địa chỉ trên.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đồng và bà N. là vợ chồng từ năm 1987 và có với nhau 4 người con. Trong cuộc sống thường xảy ra cãi vã, do Đồng hay ghen tuông và nghi ngờ bà N. có quan hệ bất chính với người đàn ông khác nên nảy sinh ý định giết bà N.

Vào khoảng 1h ngày 3/2/2020, Đồng vào phòng ngủ của bà N. dùng cây chĩa điện, nối sẵn dây điện có phích cắm, cắm vào ổ điện trên tường gần cửa phòng ngủ rồi dí (chích) vào gáy bà N. lúc bà đang ngủ khiến nạn nhân bị điện giật tử vong. Sau khi gây án, Đồng dùng chăn đắp lên người bà N., cất giấu tang vật rồi lên võng nằm ngủ.

Đến 6h30 cùng ngày, con gái Đồng vào phòng mẹ thì phát hiện bà đã tử vong nên trình báo cơ quan công an, Đồng bị bắt giữ ngay sau đó.

Bị cáo Nguyễn Văn Đồng tại tòa. Ảnh: Hoàng Hưng

Tại tòa, Đồng khai báo quanh co và thể hiện sự ngoan cố, không thành khẩn. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo im lặng. Có mặt tại tòa, 4 người con của Đồng yêu cầu HĐXX xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đại diện VKS đề nghị mức án từ 16-18 năm tù dành cho bị cáo Đồng. Tuy nhiên, căn cứ diễn biến tại tòa HĐXX nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo Đồng là rất nguy hiểm cho xã hội, nhẫn tâm cướp đi mạng sống của người khác, đặc biệt đó là vợ của mình… Hơn nữa, tại phiên tòa bị cáo chưa thể hiện sự ăn năn hối cải, khai báo quanh co.

Sau thời gian nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Đồng 20 năm tù về tội Giết người, mức án cao hơn 2 năm so với mức đề nghị của VKS.

Hoàng Hưng / Người Đưa Tin

Related posts

Leave a Comment