TT-Huế: Xác minh vụ một sư thầy bị tố “quan hệ” với nhiều phụ nữ

Một sư thầy là giám tự một ngôi chùa ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) bị tố có quan hệ trai gái với nhiều phụ nữ. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh này đã cử người đến làng có ngôi chùa trên nắm bắt tình hình.

Vừa qua, tin từ Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã nhận được đơn của chị H.T.T.V (SN 1968, trú phường An Hòa, TP.Huế) “tố” sư thầy T.P.T – giám tự chùa X.Q (TP.Huế) có “quan hệ” trai gái với chị này và nhiều phụ nữ khác.

Trao đổi với PV Dân Việt, hòa thượng Thích Đức Thanh – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, sau khi nhận đơn của chị V đã cử người đến làng có ngôi chùa trên nắm bắt tình hình để bàn bạc với làng về phương hướng xác minh, xử lý vụ việc.

Theo hòa thượng Thích Đức Thanh, vụ việc đã gây ảnh hưởng đến Phật giáo, nhưng do chùa X.Q là chùa làng nên thẩm quyền xử lý thuộc về làng, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh chỉ nắm quyền giám hộ chùa này.

Hòa thượng Thích Đức Thanh cho hay, người đi tu có quan hệ trai gái là phạm giới, nhưng ở một số chùa làng vẫn có tình trạng “cha truyền con nối”. Cụ thể, sư trụ trì, giám tự những chùa này vẫn có quan hệ trai gái dẫn đến có con và sau khi cha qua đời thì con thay cha trông coi chùa.

Trước đó, chị V gửi đơn đến Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng một số cơ quan “tố” sư thầy T.P.T có nhiều việc làm sai trái.

Theo đơn của chị V, năm 2009 chị này được một sư cô giới thiệu về chùa X.Q gieo duyên góp phước. Sau đó, chị V phát tâm cúng dường hơn 2,5 tỷ đồng để làm các công trình cho chùa.

Chị V cho hay, sau một thời gian chị đến tu tập ở chùa, sư thầy T nảy sinh tình cảm với chị. Có lần sư T nhắn tin vào điện thoại của chị V lúc 4h sáng, chồng chị V phát hiện nên đến chùa gây rối.

Từ đó chị V thường xuyên bị chồng đánh đập, chửi rủa. Một thời gian sau, vì mê muội nghe theo lời sư T nên chị V ly hôn với chồng.

Theo chị V, sau khi ly hôn, chị sống với sư T như vợ chồng. Sư này thường chở chị V đến nhà nghỉ để ân ái, nhiều lần hai người “hành sự” ngay trong chùa.

Khi chị V có thai với sư T thì nhà sư này khuyên chị phá bỏ thai nhi. Ngoài ra, sư T còn bị chị V “tố” có quan hệ trai gái với nhiều phụ nữ khác và hay chửi rủa những người đến chùa tu tập.

Để tìm hiểu rõ sự việc, PV Dân Việt đã trực tiếp trao đổi với chị V cùng một số người ký tên trong đơn với tư cách là nhân chứng. Chị V cho biết, bản thân chị có đầy đủ bằng chứng để chứng minh những gì mình phản ánh về sư T là đúng sự thật.

Chị V cũng nói việc chị làm đơn phản ánh vụ việc sẽ khiến chị bị người đời phỉ báng, nhưng vì để thành tâm sám hối tội lỗi của mình nên chị chấp nhận.

Chị T.T.M.T – một trong những người ký tên với tư cách là nhân chứng nói với PV rằng những gì chị V phản ánh là hoàn toàn đúng sự thật. Theo chị T, hiện chị còn giữ những bằng chứng chứng minh sư T tà dâm với cô giáo tên N khiến cô giáo này mang thai. Vì bức xúc trước sự việc này nên bản thân chị T đã làm ầm ĩ tại chùa trước sự có mặt của nhiều phật tử.

Tiếp xúc với PV, sư thầy T.P.T thừa nhận chị V từng có thời gian dài tu tập tại chùa. Sư T cũng cho biết chị V đã phát tâm cúng dường cho nhà chùa, nhưng sự đóng góp của chị V không đến con số hơn 2,5 tỷ đồng như chị này nêu trong đơn.

Về chuyện tình cảm trai gái giữa hai người, sư T nói rằng trong quá trình tu tập ở chùa chị V có nảy sinh tình cảm với nhà sư này nhưng ông vẫn giữ tâm không dao động.

Sư T cũng thừa nhận sự việc chồng chị V có đến chùa gây rối trước sự chứng kiến của nhiều người đang có mặt ở chùa. Theo sư T, sự việc này xuất phát từ việc chồng chị V không thấy chị này mở hàng ở chợ nên tức giận tìm đến chùa gây sự.

Theo danviet

Related posts

Leave a Comment