YouTuber đình đám ngồi trên thuyền ném đồ cứu trợ để dân bơi ra lấy

Làm từ thiện nhưng nhóm YouTuber sở hữu 1,7 triệu lượt đăng kí bị ‘ném đá vì hành động kém duyên này.

Ông bà ta nói quả không sai: “Của cho không bằng cách cho”. Điều này lại càng đúng khi soi vào thực tế hiện nay, cả nước đang hướng về miền Trung bão lũ. Những đoàn từ thiện đã không ngại “khăn gói” ra tận nơi để cứu trợ người dân đang chịu ảnh hưởng của bão.

Tuy nhiên, làm tự thiện không phải chuyện dễ dàng. Dù cho hành động ấy khởi đi từ cái tâm tốt của mạnh thường quân nhưng nếu không biết cách cho sẽ trở thành kém duyên.

Nhóm YouTuber đi thuyền phát vật phẩm cứu hộ

Mới đây, dân mạng vô cùng bức xúc trước cách làm từ thiện của một nhóm YouTuber nổi tiếng. Đoàn có năm người, đi thuyền đến khu vực nhà dân bị ngập để trao quà. Nhưng thay vì lội nước hoặc chèo thuyền vào sát nhà để trao đồ cứu trợ tận tay, họ lại ném đồ từ xa để người dân giơ tay chụp lấy. Nhiều phần quà bị rơi xuống nước, người dân phải bơi ra để lấy.

Họ chọn cách ném vật phẩm từ trên thuyền chứ không tiến vào sát nhà để trao tận tay người dân

Lằn ranh giữa giúp đỡ và bố thí cực kì mỏng manh, đó là lí do khiến hành động của nhóm YouTuber bị cho là thiếu tôn trọng người nhận. Bên dưới bình luận, dân mạng chỉ trích gay gắt.

“Của không cho bằng cách cho. Họ đang rất cần đấy nhưng đừng làm như kiểu bố thí vậy”.

“Sợ xuống nước thì ở nhà đi chứ đừng hành động thiếu văn minh vậy”

“Bộ đưa tận tay khó vậy sao? Cho thì cho tử tế”.

Dân mạng còn “soi” được có người dân bơi ra đến gần thuyền, các YouTuber vẫn ném vật phẩm chứ không trao tận tay

Đây có thể xem là bài học kinh nghiệm cho các đoàn từ thiện. Việc đi đến tận nơi để trao vật phẩm cứu hộ là đã đáng quý lắm rồi nhưng chỉ còn thiếu một chút ứng xử thì hành động ấy sẽ trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn.

Những vật phẩm rơi xuống nước, người dân phải lội lụt để lấy

Ngọc Ngân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn

Related posts

Leave a Comment