Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị: Tướng Chiêm không nói cán bộ Quảng Trị chia nhau lương khô

“Đến thời điểm này tỉnh Quảng Trị chưa nhận được bất cứ thanh lương khô nào của Trung ương, quân đội”, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định.

Liên quan đến thông tin có tình trạng “cán bộ chia nhau lương khô quân đội làm quà vì ngon”, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết sự việc hoàn toàn không có như vậy.

Theo ông Đồng, Quảng Trị có đề xuất Trung ương và Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ lương thực thực phẩm trong đó có lương khô từ quân đội. Tuy nhiên, ông Đồng khẳng định đó mới là đề xuất và hiện tại tỉnh chưa có lương khô từ Bộ Quốc phòng, từ Trung ương.

“Đến thời điểm này tỉnh Quảng Trị chưa nhận được bất cứ thanh lương khô nào của Trung ương, quân đội”, ông Đồng khẳng định.

Lương khô của quân đội.

Ông Đồng cho biết, tại buổi làm việc của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình và tỉnh Quảng Trị vào ngày 22/10 có sự tham gia của nhiều Bộ, ngành Trung ương trong đó có đoàn của Bộ Quốc phòng mà đại diện là Thượng tướng Lê Chiêm.

Tại buổi làm việc, Tướng Chiêm cho biết, Quảng Trị có đề xuất và Bộ Quốc phòng sẽ hỗ trợ.

“Tướng Chiêm có bày tỏ mong muốn là quà, hàng, lương khô phải phát tận tay người dân cho kịp thời. Tướng Chiêm lưu ý đừng để ra việc như lương khô thì cán bộ ở cấp dưới thấy đẹp, ngon thì chia nhau làm quà là không được.

Tướng Chiêm chỉ nói tình hình chung vậy thôi chứ không phải nói cán bộ Quảng Trị”, ông Đồng nhắc lại.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện việc cứu trợ, cứu nạn người dân do thiên tai bão lũ đang được chính quyền địa phương triển khai cấp tốc. Tuy vậy, hiện vẫn còn 7 xã của huyện Hướng Hóa và 4 xã của huyện Đakrong vẫn đang bị chia cắt, lực lượng cứu hộ chưa tiếp cận được.

Ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, cũng khẳng định thông tin cán bộ ở Quảng Trị chia nhau hàng cứu trợ lương khô quân đội là không đúng.

Ông Hùng cho biết Bộ Quốc phòng đã có cam kết, sẽ hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị hàng cứu trợ trị giá 850 triệu đồng gồm xúc xích, lương khô… Tuy nhiên, số hàng hóa này tỉnh vẫn chưa được tiếp nhận.

Đình Thức / Pháp Luật & Bạn Đọc

Related posts

Leave a Comment