Quán bún nâng giá, bán 50.000 đồng/bát cho đoàn từ thiện tại Hà Tĩnh

Ông Trương Quang Thắng – Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 (Hà Tĩnh) cho biết, sáng 23/10, đội đã xác minh và xử phạt một quán bún 750.000 đồng vì không niêm yết giá bán.

Quán bún bán 50.000 đồng/1 bát cho người đi từ thiện tại Hà Tĩnh (ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động)

Theo báo Tuổi Trẻ Online, trước đó, ngày 23/10, trên MXH đăng tải hình ảnh quán bún Thu Huế, đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh với nội dung cảnh báo các đoàn từ thiện đến Hà Tĩnh ăn sáng nên tránh quán này ra bởi chủ quán tăng giá.

“Ủng hộ giúp đỡ cho bà con vùng lũ chính quê hương của họ mà vẫn chặt chém 50.000 đồng một bát bún ăn sáng. Trong khi giá bán cho mọi người xung quanh là 30.000 đồng. Phải nói họ rất biết cơ hội”, nội dung đăng tải.

Sau khi kiểm tra, đội Quản lý thị trường số 1 đã xử phạt quán bún Thu Huế 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán.

“Thời điểm sau lũ chúng tôi sẽ tăng cường nắm địa bàn, kiểm tra giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu sau lũ. Khi phát hiện các hành vi như tăng giá bất hợp lý hay tiêu thụ hàng kém chất lượng sẽ xử lý kịp thời, nghiêm khắc” – ông Thắng khẳng định trên báo Người Lao Động.

Theo nld

Related posts

Leave a Comment