Hận vợ bỏ đi, chồng dùng que sắt đánh con như kẻ thù

Hết đánh bằng chân tay, người cha bất nhân Nguyễn Ngọc Thành còn dùng cả gậy sắt đánh con gái đến bầm tím thân thể.

Biết không thể để cháu bé sống cùng gia đình, cuối tháng 8/2020, Hội phụ nữ phường đã hoàn thành hồ sơ đưa cháu Dương vào làng thiếu niên Thủ Đức để được chăm sóc và bảo vệ.

Đứa bé tội nghiệp nghe nhắc đến cha là trốn xuống gầm bàn

Theo lời kể những người sống xung quanh, ngày nào họ cũng nghe tiếng khóc, tiếng kêu cứu của bé Dương do bị cha là Nguyễn Ngọc Thành (35 tuổi, quê Đồng Nai, hiện trú tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) đánh đập.

Bà Nguyễn Thị Lành, một người hàng xóm của gia đình bé Dương cho biết: “Mới về đây một tuần nhưng đã 5 hôm tui nghe con bé khóc hét. Ổng vừa đánh vừa la: “Tao đánh chết mày, mày không theo con mẹ mày luôn đi mà ở đây làm khổ tao”. Sáng hôm sau thấy mắt con bé thâm tím, không biết cha gì mà dã man thế”.

Cũng theo người dân ở đây, Thành không có việc làm, say rượu như cơm bữa. Cứ say vào người cha nát rượu lại “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” hành hạ con gái mới 5 tuổi. Mỗi lần hàng xóm sang can ngăn thì gã hăm dọa, thách thức mọi người báo công an.

“Thấy con nhỏ bị đánh nhiều quá, tôi bế về phòng dỗ. May có nhiều người can ngăn nên gã tạm đi ngủ, sáng hôm sau liền nhảy bổ vào phòng tôi hét lớn rằng con của gã nên gã có quyền đánh rồi bắt con nhỏ về phòng”, bà Lành kể tiếp.

Nghiêm trọng hơn, vào ngày 18/8, sau khi đã say khướt, Nguyễn Ngọc Thành trở về nhà, vừa thấy con gái, gã hét lớn: “Nhìn cái mặt mày là thấy ghét giống con mẹ mày” rồi dùng thanh sắt đánh vào lưng vào đùi cháu Dương.

Gã còn dùng nắm đấm đánh vào hai mắt, túm tóc bé Dương giụi đầu con vào tường. Cơn thịnh nộ của cha khiến cháu bé 5 tuổi không đủ sức khóc tiếp. Bấy giờ người dân xung quanh tới khuyên can nhưng người cha hung bạo chốt trái cửa và tiếp tục đánh đập dù con gái bé bỏng không ngớt lời van xin. Lo lắng có chuyện không hay xảy ra, người dân liền gọi điện nhờ công an giải cứu cháu bé.

Chừng vài phút sau đó, lực lượng dân phòng, công an đã có mặt tại khu nhà trọ nơi bố con Thành tá túc. Khi bị áp giải về cơ quan công an, người cha có hành vi bạo hành con ruột thú nhận mọi sai phạm. Đối tượng khai nhận do buồn phiền chuyện gia đình nên hay uống rượu say, không kiềm chế được bản thân.

Ông Hồ Kim Sơn, công an khu vực cho biết: “Ngay khi nhận được tin báo, chúng tôi đến ngay hiện trường. Lúc này Thành vẫn ngoan cố không chịu mở cửa. Anh em phải dùng xà beng phá cửa xông vào đưa cháu bé cho hội phụ nữ phường để chăm sóc”.

Ông Sơn cho biết thêm, dù cố liên lạc với mẹ cháu bé nhưng bất thành. Trước mắt, bé Dương được gửi vào sống tạm tại Làng thiếu niên Thủ Đức, chờ người nhà tới nhận.

Sau hai ngày được thả, Thành đến hội phụ nữ để đón bé Dương. Tuy nhiên, cảnh tượng đắng lòng khiến những ai chứng kiến đều không cầm được nước mắt: Vừa nghe tiếng bố gọi, bé Dương hoảng hốt chui xuống gầm bàn trốn, miệng van xin: “Con không muốn về đâu. Cha tha cho con. Cha đừng đánh con nữa. Đau lắm”.

Anh Hiếu, chủ nhà trọ nơi Thành tạm trú cho biết, ngay sau khi sự việc diễn ra, Thành đã bị công an trục xuất ra khỏi địa phương

Quá khứ tăm tối của người cha mượn rượu bạo hành vợ con

Trước đây, Thành làm thợ hồ, cư trú tại phường Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Anh thợ xây này thường xuyên đánh vợ (tên là Nguyễn Thị Bích) nên chị Bích đề nghị ly hôn. Tuy nhiên, sau đó, vì thương con nhỏ nên vợ Thành vẫn cố gắng chịu đựng sống cùng chồng.

Mặt khác dù kinh tế khó khăn, việc làm thất thường nhưng Thành nghiện rượu nặng. Mỗi lần đi làm về, sẵn hơi men trong người, thấy vợ ở nhà trông con nhỏ “chướng mắt”, Thành buông lời miệt thị vợ.

Người hàng xóm bức xúc kể lại sự việc người cha bạo hành cháu Dương một cách tàn nhẫn.Anh Nguyễn Thanh Nguyên (40 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương), hàng xóm cũ của Thành cho hay: “Trước đây, nó (Thành) không đánh đập vợ con như thế đâu. Vì đứng tuổi rồi mới lập gia đình nên nó thương vợ lắm. Không biết tại sao lại sanh sự ra thế. Nghe đâu nó muốn có đứa con trai nối dõi tông đường nhưng bị vợ cự tuyệt chuyện sinh nở”.
Vì bị đánh đập quá nhiều lần, vợ Thành đã bồng đứa con mới 2 tuổi bỏ nhà đi biệt tích, để lại bé Dương cho Thành nuôi dưỡng. Tưởng rằng sau sự việc đó Thành sẽ tu tâm dưỡng tính nhưng người chồng, người cha này lại trút hết cơn giận dữ lên đầu con gái 5 tuổi.

Mới đầu hàng xóm có can ngăn liền bị Thành hăm doạ nên ai nấy không dám can dự vào. Sau một thời gian thấy vợ không về, Thành đến nhà bố mẹ vợ tìm hỏi nhưng không gặp. Gần đây nghe thông tin vợ đang sống ở TP.HCM nên Thành mới chuyển lên trọ tại quận Thủ Đức nhằm hy vọng sớm tìm được vợ.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thành có 2 tiền án về tội cướp tài sản và cố ý gây thương tích trong thời gian sống tại Bình Dương. Dù đã có thời gian cải tạo nhưng Thành vẫn giữ nguyên tính côn đồ, nát rượu.

Bà Nguyễn Thị Hồng Châu, phó giám đốc Làng thiếu nhi cho biết, đến nay, những vết thương trên cơ thể bé Dương đã lành lặn, cháu bé đang học chung lớp mẫu giáo cùng các bạn đồng trang lứa.

Theo Xa Lộ Pháp Luật

Related posts

Leave a Comment