Đoàn từ thiện miền Trung làm náo loạn cả trạm thu phí vì không được miễn tiền vé

Sự việc xảy ra tại cao tốc Hà Nội – Lào Cai và đã khiến rất nhiều người bức xúc sau khi xem clip này.

Những ngày vừa qua, đồng bào trên cả nước đang hướng trái tim về miền Trung thân yêu, người giúp sức, người giúp của. Hiện các đoàn từ thiện từ nhiều nơi đã lên đường đến miền Trung với hi vọng có thể hỗ trợ phần nào giúp bà con ổn định sau bão lũ.

Tuy nhiên vừa rồi chia mạng xã hội đã chia sẽ một số vấn đề về việc từ thiện, cụ thể có một số đoàn từ thiện đã có hành xử chưa đúng mực, để lại hình ảnh không đẹp trong cộng đồng mạng.

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

Đâu phải làm từ thiện là muốn làm ông nội người ta

Mạng xã hội xôn xao đoạn clip được cho là của đoàn từ thiện Đắk Lắk qua trạm thu phí thuộc địa phận Phú Yên bị chặn lại. Họ cho rằng trạm thu phí làm “khó”, không cho đoàn họ qua trạm. Thực tế, theo tìm hiểu, đoàn xe này qua trạm không chịu đóng phí vì cho rằng họ là xe đi từ thiện. Lúc này, nhân viên giữ lại và chờ cấp trên giải quyết.

Khi nhân viên đang xử lý thì họ lấy điện thoại livestream lên mạng xã hội gây hoang mang dự luận và nhằm hạ danh dự của người dân Phú Yên. Mình xem rất bức xúc về việc này và trong clip có nghe 1 câu nói: “Bọn tôi đem cả tỉ đi từ thiện mà không cho qua”.

Ủa? Cứ treo cái băng rôn “từ thiện” là được tự do thông chốt hả? Biết đâu trong xe ông chở cái gì? Với cả từ thiện cả tỉ mà không bỏ ra được mấy trăm ngàn để qua trạm hả.

Hay là có ý kiếm chuyện để tao sự chú ý. Dân Phú Yên 3 ngày nay đã không ăn không ngủ để làm từng cái bánh chưng, gom nhu yếu phẩm đi 8 chiếc xe lớn nhỏ để ra hỗ trợ miền Trung.

Chúng tôi vẫn đóng đầy đủ tiền phí cầu đường. Làm từ thiện bằng cái tâm chứ đao to búa lớn làm gì? Đến cả dĩa cơm bụi bọn tui còn bỏ tiền ra ăn đó! Hiện đoàn vẫn đang lội nước, đi ghe đến các điểm ngập để hỗ trợ người dân đây này.

Nếu miễn phí cho đoàn thì nhân viên của ca trực sẽ phải tự bù tiền. Vậy nên, nhân viên tại đây đã không đồng ý với yêu cầu nói trên. Thấy vậy, đoàn này lập tức xuống xe gây náo loạn, sử dụng những ngôn ngữ nặng nề, to tiếng với nhân viên và cho rằng họ “không có tinh thần tương trợ”, bởi ở những nơi khác, đoàn được ăn ở miễn phí, không phải bỏ tiền vé. Dân Phú Yên chúng tôi cần một lời xin lỗi từ đoàn từ thiện Đắk Lắk này.

Bài viết sau khi chia sẻ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

“Nói là đi làm từ thiện nhưng rồi lại mang danh thiện nguyện để ép người khác phải miễn phí cho mình. Thật kì lạ”

“Nếu có chỉ đạo từ cấp trên, nhân viên sẽ tự miễn vé, không phải ép người ta như vậy.”

“Đi từ thiện nhưng về đến nơi lại làm ảnh hưởng đến biết bao người.”

“Gây rối trật tự công cộng, làm mất thời gian, mất công mất việc của người khác. Lại còn dám chặn cả quốc lộ.”

“Làm từ thiện là quý nhưng không phải có quyền để bắt người khác ưu tiên.”

Việc làm thiện nguyện là hành động đẹp, vậy nên hãy để nó luôn đẹp từ lúc bắt đầu cho tới kết thúc. Hi vọng rằng sẽ không còn trường hợp tương tự nào xảy ra trong thời gian tới.

Theo sinhvienplus

Related posts

Leave a Comment