Hình Ảnh Cuối Cùng Của Nhóm Người Thả Cá Phóng Sinh Bị Chìm Thuyền

“Nhìn mà đau lòng quá, cũng là muốn làm việc thiện nhưng rồi lại vì thiếu kĩ năng trên sông nước để rồi không thể qua khỏi”, cư dân mạng xót xa.

Có lẽ mọi người đã không còn xa lạ với hình ảnh phóng sinh chim, cá, rùa… của các nhóm làm từ thiện hay nhiều đối tượng cá nhân, tập thể khác nhau. Thế nhưng, dù làm bất cứ công việc gì thì chúng ta vẫn cần có những kĩ năng và hiểu biết nhất định về điều mình thực hiện.

Ví như câu chuyện của nhóm người phóng sinh ở Bình Phước mới đây đã khiến dân mạng vô cùng đau lòng và xót xa.

Bài đăng trên 1 diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chìm thuyền phóng sinh khiến 2 người không qua khỏi

Mới đây, trên 1 diễn đàn đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thiện nguyện đi phóng sinh cá trên sông. Theo như bài đăng này chia sẻ thì vào sáng 4/11 vừa qua, nhóm này gồm 5 người đi trên 1 chiếc thuyền cùng thùng cá khá lớn tại khu vực An Lương, Phước Long, Bình Phước. Chủ đoàn là chị N.T.C.T – chủ nhà hàng chay đã đứng ra tổ chức buổi thả cá phóng sinh này.

Đoàn thả cá phóng sinh trên sông tại Bình Phước. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng, khi đang di chuyển trên sông thì chị C.T hoảng hốt thét lên không biết phải làm sao khi nước đã tràn vào thuyền khá nhiều. Và chỉ chưa đầy 30 giây sau thì con thuyền bị nhấn chìm xuống dòng nước. Sau khi sự việc xảy ra, mọi người đã nhanh chóng tới ứng cứu nhưng chỉ có 3 người trong đoàn may mắn thoát nạn, còn 2 người không thể qua khỏi (bao gồm chị C.T).

Khi này đoàn đã phát hiện nước chảy vào thuyền khá nhiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng ngay sau đó thì chiếc thuyền bị chìm hoàn toàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dân mạng thương xót cho đoàn phóng sinh

Theo như bài đăng chia sẻ thì chị C.T thường xuyên đi làm từ thiện ở nhiều nơi. Gần đây nhất chị C.T còn vừa đi cứu trợ miền Trung về được vài ngày thì tiếp tục tổ chức chuyến thả cá phóng sinh nhưng lại không may gặp nạn.

Sự việc sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận sự chú ý từ rất nhiều dân mạng. Mọi người bày tỏ sự thương xót đối với nạn nhân xấu số trong sự việc này. Bên cạnh đó, một số dân mạng cũng đưa ra lời khuyên nên trang bị thêm cho bản thân những kiến thức cơ bản khi di chuyển trên sông nước để tránh trường hợp thương tâm như thế này.

Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có lẽ cũng chính từ tai nạn không may mắn này của đoàn phóng sinh mà nhiều người sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc, và không được chủ quan trong bất cứ trường hợp nào. Còn bạn có suy nghĩ gì từ câu chuyện đau lòng trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Theo http://datvietyeuthuong.com

Related posts

Leave a Comment