Người Cha 27 Tuổi Đối Diện Cái Cʜếᴛ Vì Unɢ ᴛʜư Máu Và Nỗi Sợ Bỏ 2 Con Gái Nhỏ Bơ Vơ Trong Túp Lều Tồi Tàn

Đó là hoàn cảnh của anh Trương Lê Thành Danh (SN 1993), hiện ngụ tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP.HCM).

Câu chuyện của anh Danh khiến các bác sĩ tại Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM), nơi đang tích cực điều trị cho вệин nhân cũng chạnh lòng.

Người mẹ lao đ.a.o không biết tìm đâu ra tiền cứu con.

“Nhà em còn cha mẹ già và 2 con nhỏ. Một bé 2 tuổi và một bé chỉ vừa tròn 8 tháng tuổi. Em không thể chēt. Hi vọng mọi người cứu em…”, anh Danh nói trong tiếng nấc nghẹn ngào cùng hơi thở gấp mệt mỏi.

Anh Danh sợ có chuyện gì xảy ra thì các con sẽ bơ vơ.

Gia đình của người cha trẻ hiện đang sinh sống cùng gia đình 6 người trong túp lều dựng tạm bợ trên mảnh đất do chủ nhờ giữ dùm, tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Từ tháng 3/2020 vì căn вệин hiểm ác hoành hành, anh Danh đã không thể đi làm mà thay vào đó là thường xuyên ra vào BV với chẩn đoán viêm gan C mãn tính.

Túp lều nát cả gia đình 6 người đang sinh sống.

Tuy nhiên, tình trạng ngày càng tệ hơn. Lần nhập viện này, sau khi được thực hiện xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán anh đã mắc căn вệин loạn xương tủy chuyển cấp, hay còn gọi với cái tên hiểm ác – U.n.g t.h.ư m.a’.u.

Bác sĩ Thị Men, khoa Nội Tổng hợp BV quận Thủ Đức cho biết, với chẩn đoán trên hướng điều trị cho anh Danh sẽ là hóa trị với liệu trình từ 4-5 chu kỳ
Bác sĩ chẩn đoán вệин nhân bị U.n.g t.h.ư m.a’.u.

Hiện tại, các bác sĩ đang theo dõi sāt tình trạng sức khỏe của вệин nhân để đảm bảo anh có đủ sức khỏe, có thể tiến hành hóa trị được.

“Bệnh nhân mắc căn вệин n.h.i.ễ.m t.r.ù.n.g không rõ ổ ɴнιễм, giảm nặng 3 dòng tế bào, loạn sinh tủy, viêm gan C. Hiện вệин nhân cần hóa trị gấp với chi phí dao động từ 200-300 triệu đồng. Tổng số tiền để điều trị có thể lên đến 500-600 triệu đồng” – bác sĩ nói.

Để hóa trị, anh Danh cần hàng trăm triệu đồng.

Theo đại diện phòng Công tác xã hội của BV, hoàn cảnh gia đình anh Danh hiện rất khó khăn. Anh cần sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có chi phí chữa вệин, tiếp tục lo cho cha mẹ già và 2 con thơ.

Các bác sĩ hi vọng nhận được sự đồng hành hỗ trợ từ cộng đồng để có thể giúp người cha 2 con vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nếu không chữa trị, thời gian còn lại của вệин nhân chỉ có thể tính bằng ngày.

Mọi đóng góp cho вệин nhân xin liên hệ Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện quận Thủ Đức

Điện thoại: 0962.534.646 – 0972.847.669

Số tài khoản Bệnh viện quận Thủ Đức: 0381000519413

Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Thủ Đức, TP.HCM; Nội dung: Hỗ trợ viện phí cho вệин nhân Trương Lê Thành Danh.

Xin chân thành cảm ơn!

Related posts

Leave a Comment