ĐAU THƯƠNG: Người phụ nữ vừa mất con nay lại mất chồng, mẹ chồng và em do TNGT ở Campuchia

Nhận hung tin mẹ, chồng và em bị tai nạn thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông tại Campuchia, chị Mai ôm 2 con nhỏ đau đớn gào khóc rồi ngất lịm.

Ngày 7/11, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông báo chính thức về danh sách các nạn nhân chết và bị thương trong vụ tai nạn kinh hoàng tại tỉnh Siem Riep, Campuchia.

Trong số 6 nạn nhân thiệt mạng, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) có 5 người là bà Nguyễn Thị M. và 2 con trai là Nguyễn Q. (SN 1983) và Nguyễn Nh. (SN 2001, cùng ở xóm Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc); Ngô Đức C. (1996, ở xã Sơn Lộc); Hoàng Thị Thùy (SN 1995, ở xã Xuân Lộc) .

Chị Đặng Thị Hoa

Sáng 8/11, không khí tang thương bao trùm xóm Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc , Hà Tĩnh), nơi 3 mẹ con bà M. sinh sống.

Kể về gia đình nạn nhân, bà Đặng Thị Thống (hàng xóm) cho biết, bà M. có 7 người con trai, anh Q. là anh cả trong gia đình, còn anh Nh. là con út.

Chị Đặng Thị Hoa ôm 2 con khóc nghẹn ngào.

Chồng bà M. đau ốm thường xuyên, một mình bà M. phải tần tảo làm đủ việc để nuôi các con trưởng thành.

“Khi nghe tin bà M. cùng 2 con trai bị tai nạn, chúng tôi bàng hoàng và không muốn tin đây là sự thật. Mấy ngày hôm nay ai cũng trông ngóng tin tức “, bà Thống nói.

Theo bà Thống, gia đình bà M. rất khó khăn, cả gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng. Để có thêm thu nhập, bà M. cùng các con phải đi làm thuê kiếm sống.

Cách đó chừng 300m, chị Đặng Thị Hoa (SN 1986, là vợ anh Q.), gào khóc hết nước mắt, chị thường xuyên ngất lịm, không thể gượng dậy trước tai họa ập đến với gia đình.

Rất đông người dân có mặt tại nhà bà M. (ở xóm trại Tiểu, xã Mỹ Lộc) để chia sẻ cùng gia đình.

“Chiều ngày 5/11, chuẩn bị lên xe đi sang Campuchia, anh có gọi về nhà dặn con nói vơi mẹ, lúc nào sang đến nơi bố sẽ gọi về, giờ thì anh ra đi bỏ mặc 3 mẹ con em”, chị Hoa khóc nghẹn ngào chia sẻ.

Chị Hoa kể lại, vào khoảng 19h ngày 4/11, anh Q. bắt xe ra Vinh (Nghệ An) mua vé máy bay đi vào TP.HCM, đến ngày 5/11, anh tiếp tục bắt xe đi sang Campuchia. Sau đó, gia đình nhận được tin nhắn báo anh Q. và người thân bị tai nạn qua đời.

Chị Hoa và anh Q. kết hôn năm 2006, hiện đã có 2 người con trai. Chị cũng vừa mất đi đứa con trong bụng khi mới được 7 tháng tuổi, đau xót chưa nguôi, nay tai họa lại giáng xuống gia đình chị.

Lực lượng chức năng trục vớt chiếc xe gặp nạn. (Ảnh:TL)

Theo người dân, anh Q. cùng mẹ và em trai trên đường đến Campuchia để sang Thái Lan làm việc thì gặp tai nạn.

Anh Nguyễn Sương (con trai bà M.) cho biết, vào sáng 6/11, gia đình nhận được thông tin từ một người ở Campuchia nhắn về qua facebook cho người cùng xóm.

Sau đó, người này nhắn lại với gia đình thông tin bà M. cùng anh Q. và anh Nh. bị tai nạn đã chết ở Campuchia.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Sỹ Lương, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc cho biết, hiện nay đã có thông tin chính thức về 3 trường hợp bị tai nạn.

Chính quyền phối hợp với gia đình làm các thủ tục, xác nhận hồ sơ liên quan, gửi các cơ quan chức năng xin đưa thi thể các nạn nhân về nước, theo hướng dẫn của Lãnh sứ quán.

Vào khuya 5/11, xe ô tô do tài xế người Campuchia cầm lái chở 11 người Việt Nam đi trên quốc lộ 6 (đoạn qua xã Spean Thnaot, tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia) thì lao xuống kênh nước.

Vụ tai nạn khiến tài xế và 6 người (3 nam, 3 nữ) chết tại chỗ, 5 người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu ở Campuchia.

Được biết, những người Việt Nam này đến Tây Ninh rồi nhập cảnh qua Campuchia. Vụ tai nạn xảy ra cách Tây Ninh khoảng 700km.

Bộ Ngoại giao làm việc với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia theo số +85-597-702-0561; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang theo số +85-571-311-6789 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Theo VTC NEWS

Related posts

Leave a Comment