Luật sư của ông Trump tuyên bố sẽ vạch trần gian lận tại Pennsylvania

Trước những thông tin về cuộc bầu cử giữa Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden, luật sư Giuliani đã tuyên bố sẽ vạch trần gian lận tại Pennsylvania.

Sáng 7/11 – giờ Mỹ, các hãng thông tấn lớn tại Mỹ đồng loạt đăng tin ông Joe Biden đã đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Theo đó, Ông Trump cực kỳ bất mãn với động thái của Fox News khi tuyên bố chiến thắng sớm cho ông Biden tại bang Arizona.

Ngày 8/11, trong một bài viết trên Twitter, ông Rudy Giuliani – luật sư của Tổng thống luật sư của Tổng thống Trump và là cựu thị trưởng New York, tuyên bố sẽ phơi bày sự thật trước tòa án về gian lận bầu cử tại Pennsylvania.

Ông Rudy Giuliani hùng hồn cho biết: “Lợi thế 800.000 phiếu của Tổng thống Trump bị quét sạch bởi hàng trăm ngàn phiếu bầu qua thư được kiểm mà không có bất cứ quan sát viên nào của đảng Cộng hòa. Sao họ bị loại ra? Nhắn cho tôi suy nghĩ của các bạn, trong khi tôi ra tòa để chứng minh”.

Vị luật sư của ngài Tổng Thống còn vô cùng mạnh mẽ khi đưa ra nhiều ví dụ để chứng minh máy kiểm phiếu tại thành phố Philadelphia hoạt động không bình thường. Trong bài viết trên Twitter, ông Rudy Giuliani chỉ ra: “Cựu vô địch quyền anh hạng năng Joe Frazier bỏ phiếu năm 2018. Ông ấy mất vào ngày 7.11.2011. Ông của Will Smith (diễn viên) bỏ phiếu vào năm 2017, 2018. Ông ấy mất vào năm 2016. Tôi cá là ông Biden vượt trội về nhóm này. Chúng tôi sẽ điều tra”.

Trước đó ông Trump cũng tuyên bố: “Cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc” và đăng tải bài viết khá dài với nội dung sẽ ra tòa để làm rõ kết quả cuộc bầu cử. Ông viết: ” Bắt đầu từ thứ Hai, chiến dịch của chúng tôi sẽ bắt đầu truy tố trường hợp của chúng tôi tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được ngồi. Người dân Hoa Kỳ được quyền tham gia một cuộc bầu cử trung thực”.

Thông tin trước đó cũng cho biết, Nhà Trắng đã tĩnh lặng trong ngày 7-11 sau khi ông Biden tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Huệ/Tinnhanhvnn

Related posts

Leave a Comment