Xót Xa Cảnh Cha Nghèo Cầu Xin Bạn Đọc Cứu Con Trai Đã 3 Lần Ngừng Tim

Trọng nhập viện cấp cứu khi trái tim đã 3 lần ngưng đập. Hiện, tính mạng chàng trai 23 tuổi đang hết sức mong manh, đứng bên ngoài phòng cách li, người cha nghèo chắp tay cầu xin bạn đọc giúp đỡ.

Mắc viêm cơ tim cấp, tính mạng chàng trai 23 tuổi hiện mong manh như ngọn đèn trước gió

Trong phòng cách ly của của khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, (Hà Nội), chàng trai 23 tuổi Trịnh Đắc Trọng (ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã tỉnh sau nhiều ngày mê man. Đưa ánh mắt mệt mỏi nhìn chúng tôi, Trọng không thể nói được thành lời, trên cơ thể em vẫn đang cắm đủ các loại ống dẫn của các máy móc, thiết bị hỗ trợ sự sống cho em.

Bồn chồn, đứng ngồi không yên bên ngoài phòng bệnh của con, anh Trịnh Văn Việt (bố của Trọng) mắt như dán vào ô cửa kính của phòng cách li để theo dõi con trai. Thấy tôi từ trong phòng bệnh bước ra, anh Việt níu tay hỏi dồn, anh lo sợ đến lạc cả giọng: “Cháu nó tỉnh rồi à cô? Cháu nó mê man mấy ngày, rồi tim ngừng đập tôi tưởng mất con rồi…”

ảnhDo không có Bảo hiểm y tế, nên chỉ sau 3 ngày chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) chi phí chữa trị cho Trọng đã hơn 200 triệu đồng

Anh Việt kể: ở quê ruộng đất ít lại không có nghề phụ gì, nên Trọng lên Hà Nội xin làm thuê ở một công ty sửa chữa máy tính. Em mới đi làm được 3 tháng, vẫn trong thời gian thử việc thì đổ bệnh.

Nhận tin con trai ngưng tim phải nhập viện cấp cứu, người mẹ của Trọng vốn sức yếu đã không chịu nổi ngã lăn ra sân ngất xỉu. Anh Việt cuống cuồng vay mượn khắp nơi được một ít tiền rồi tức tốc bắt xe lên Hà Nội cứu con.

Là người liên tục theo dõi và chăm sóc cho Trọng từ khi em bắt đầu nhập viện, bác sĩ Nguyễn Bá Cường, khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, không giấu được sự lo lắng cho biết:

“Bệnh nhân vào viện với tình trạng viêm cơ tim cấp, tim gần như không đập một chút nào và đã ngừng tim đến 3 lần. Trước tình hình nguy cấp đó, các bác sĩ trong khoa đã phải cho thở máy và làm ngay kĩ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo) cho em được 3 ngày rồi và đã có cải thiện”.

Bác sĩ Cường cho biết thêm, bệnh nhân không có Bảo hiểm y tế, mọi khoản chi phí gia đình phải tự chi trả, mới nằm viện 3 ngày nhưng chi phí đã tốn hơn 200 triệu đồng. Nếu bệnh tình của Trọng diễn tiến khả quan, dự kiến bệnh nhân còn phải điều trị hồi sức tích cực khoảng 1 tuần nữa.

Hiện giờ chi phí trung bình mỗi ngày khoảng từ 10 đến15 triệu đồng, chưa tính tiền mua quả lọc ECMO (khoảng 150 triệu/ quả). Đây thực sự là khoản tiền rất lớn, gia đình bệnh nhân vốn thuần nông thật khó mà lo nổi. Bệnh viện đã và đang cố gắng hết khả năng về chuyên môn, nhưng nếu không có máy móc hỗ trợ thì bác sĩ cũng chẳng thể làm gì hơn. Nếu ngưng ECMO bệnh nhân chắc chắn sẽ tử vong.

Người bố thuần nông bồn chồn, lo lắng bên ngoài phòng bệnh con trai

Mái tóc bạc đi nhiều chỉ sau mấy hôm ở viện chăm con, trông anh Việt già hơn nhiều so với cái tuổi 51 của anh. Gương mặt thất thần, giọng anh nghẹn lại: “Bác sĩ nói cháu nó còn điều trị dài ngày và tốn kém. Mới có mấy hôm mà đã hơn 200 triệu rồi, những chỗ vay được gia đình tôi đã vay, giờ không biết phải xoay xở ở đâu, cầu xin các bác, các cô cứu cháu nó với!…”

Chị Nguyễn Thị Lanh, cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện ái ngại chia sẻ: “Trọng còn trẻ quá, em ấy còn cả tương lai phía trước, trong khi đã có nhiều diễn biến rất tích cực. Hy vọng cứu sống tính mạng của Trọng là rất lớn, nhưng việc điều trị sẽ còn kéo dài với chi phí nhiều, vì vậy chúng tôi cũng tha thiết mong muốn Trọng được mọi người giúp đỡ”.

Nếu được chữa trị tích cực, khả năng hồi phục của Trọng là rất khả quan. Nhưng chi phí chữa trị quá lớn, trong khi bố mẹ nghèo của Trọng thật khó lo nổi

Những lời chia sẻ của bác sĩ Cường và chị Lanh khiến cho chúng tôi thêm nhiều hy vọng về khả năng hồi phục của chàng trai trẻ. Việc cấp bách lúc này là cần có tiền để em được tiếp tục chữa trị. Xin hãy cứu Trọng, hãy cho em thêm cơ hội được sống.

Nếu được chữa trị tích cực, khả năng hồi phục của Trọng là rất khả quan. Nhưng chi phí chữa trị quá lớn, trong khi bố mẹ nghèo của Trọng thật khó lo nổi

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Mã số 3921: Anh Trịnh Văn Việt (bố của Trọng)
Địa chỉ: Xóm 6, xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

ĐT: 0397521565

Hiện Trọng đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai. ĐT: 0987776330

Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Related posts

Leave a Comment