Cảnh sá.t Nhật Bản bắ.t 2 cô gái người Việt vì trộ.m 150 chùm nho siêu đắt

Mới đây, CDM lại xôn xao khi đọc được thông tin vụ việc liên quan đến hành động ứng xử không đẹp của người Việt ở nước ngoài. Cụ thể, có 2 cô gái người Việt bị nghi đã “chôm” nho cao cấp của Nhật Bản. tại vườn trồng vào đêm khuya.

Cảnh sát hiện đang điều tra và cho rằng có một nhóm người Việt Nam có liên quan. Theo điều tra thì từ khoảng 7 giờ sáng ngày 22 tháng 8 đến 7 giờ sáng ngày 24, khoảng 150 chùm nho (trị giá khoảng 150.000 yên) tại vườn cây ăn quả ở Kamiwada-cho, thành phố Sano đã bị nghi ngờ ăn cắp.

Mới đây, trên báo Nhật đưa tin rằng tại tỉnh Nagano đã xảy ra vụ việc “chôm” 150 chùm nho cao cấp. Loại nho này là nho mẫu đơn, được gọi là Shine Muscat, được bán với giá từ 600k đến 800k/ cân.

Bài báo được đăng tải với báo cáo rằng đã có 22 chùm nho Shine Muscat và có chùm nho Kyoho được đưa về Sở cảnh sát Susaka. Cảnh sát cho biết rằng số nho này đã bị “vặt nhầm” trong một vườn nho ở thành phố Susaka.

Theo cảnh sát, Itanosu bị cho là đã “chôm” 31 chùm nho (giá trị khoảng 42000 yên) trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến 8/11.

Kể từ cuối tháng 8, đã có nhiều báo cáo về việc thiệt hại do bị “chôm” đồ trong phạm vi quản lý của đồn cảnh sát Susaka. Vào đêm ngày 8/11, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc xe khả nghi.

Sau khi kiểm tra thì phát hiện ra số nho. Nghi phạm đã thừa nhận tội danh. Về phía cảпʜ sáᴛ, họ đang điều tra để có đầy đủ các bằng chứng kết án.

Tại thành phố Nakano gần đó, 2 người pʜụ пữ quốc tịch Việt Nam cũng bị bế về đồn. Cả 2 đang sống ở Shinno, thành phố Nakano. Khoảng 10h tối ngày 6/11, người quản lý đã phát hiện ra 2 cô gái này đang “chôm” nho ở một vườn nho gần đó.


Số nho được đưa về đồn

Một trong 2 người được cho là đã bị thương trong quá trình chạy trốn và đã phản kháng bằng cách cắn vào tay của người quản lý. Người còn lại đã chạy khỏi hiện trường nhưng đã bị “túm” vào đêm ngày mùng 8 trong một cuộc điều tra.

Theo cảnh sát, nho đã bị “vặt nhầm” ở vườn trong vài ngày, người trông vườn rất lo lắng về việc này. Theo như điều tra của cảnh sát, cả 2 cô gái người Việt đều thừa nhận về hành vi của mình.

Người nông dân trồng nho cho hay: “Tôi rất thất vọng về việc này. Để trồng ra nho tốn rất nhiều thời gian và công sức. Mỗi bó có giá hơn 1000 yên,…”

Cảnh sát cho rằng rất có thể số nho bị “chôm” đã được đem đi bán lại.

Theo truyenthongso

Related posts

Leave a Comment