Con trai của cụ ông bị bỏng 10 năm mới về thăm cha, lấy 110 triệu từ thiện biến mất, tắt điện thoại

Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (sinh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Quân chung tay giúp đỡ lúc khó khăn vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Đặc biệt là khi con trai cụ, anh Nguyễn Văn Tụng bất ngờ xuất hiện sau hơn 10 năm không đoái hoài gì đến người cha già, được hơn 1 tuần ở cạnh cha thì giờ bặt vô âm tín cùng số tiền 110 triệu đồng.


Anh Tụng – con ruột cụ Tại bất ngờ xuất hiện cạnh cha thời sau 10 năm không gặp.

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘bɨếռ ʍấᴛ’ cùng số tiền 110 triệu đồng của các Mạnh Thường Quân quyên góp cho người cha. Liên lạc với chị Ngô Thanh Thủy, người trực tiếp chữa trị các vết bỏng cho cụ Tại, chị xác nhận có sự việc con trai cụ đã ‘biến mất’ cùng số tiền của các Mạnh Thường Quân quyên góp giúp đỡ cụ Tại.

‘Chia sẻ với tôi, cụ Tại cho biết người con này đã hơn 10 năm nay không gặp gỡ, không hỏi thăm, kể cả khi cụ bệnh nặng. Khi cụ được giúp đỡ, hình ảnh và câu chuyện được chia sẻ nhiều trên mạng, anh này bất ngờ xuất hiện rồi nói sẽ đưa cụ về ở Phan Thiết để chăm sóc.

10 năm không về thăm cha, bỗng nhiên anh xuất hiện

Chúng tôi cũng tạo điều kiện cho anh ta báo hiếu, nhưng có đề cập đến việc số tiền của các Mạnh Thường Quân sẽ để cụ Tại được làm từ thiện theo mong muốn của cụ, đến đây thì anh ta lãng đi’ – chị Thủy kể.

Theo chị Thủy, số tiền 110 triệu đồng là tiền của Mạnh Thường Quân quyên góp được đỡ đần vợ chồng cụ Tại lúc khó khăn, trong đó có những em học sinh nhịn tiền quà 10k, 20k để ủng hộ.


Ông được các mạnh thường quân ủng hộ khá nhiều tiền

‘Trong bọc tiền đó, cụ Tại tính trích ra 50 triệu để tặng lại cho một người hàng xóm khó khăn, đang nằm liệt giường. Ngoài ra có cọc 60 triệu đồng, trong túi tiền lúc đó còn có một số tiền mặt nữa mà tạm thời chúng tôi chưa thống kê được cụ thể’ – chị Thủy nói thêm.

Cũng theo chị Thủy, trước khi ‘biến mất’ cùng số tiền, cụ Tại có chia sẻ là ‘cho nó’. Cụ Tại sau đó có liên lạc với con trai nhưng anh này không nghe điện thoại.

Đáng nói, ngay sau khi cầm tiền bỏ đi, người đàn ông này đã tắt máy không ai liên lạc được. Vì bức xúc, Thủy đã đăng tải sự việc lên mạng xã hội với hy vọng người này sẽ đọc được và mang toàn bộ số tiền đã lấy về trả lại cho cụ Tại.

Anh Tụng đã cầm 10 triệu ra đi và tắt máy điện thoại

‘Chúng tôi không muốn làm to chuyện, mong anh này đọc được tin thì lập tức mang tiền về’ – chị Thủy chia sẻ.

Một số ý kiến cho rằng, dù cụ Tại có cho anh Tụng số tiền trên thì đáng lý anh cũng không nên nhận. ‘Tiền đó mọi người ủng hộ cho cụ, là bố đẻ của anh dưỡng già và phòng khi đau ốm.


Ông Tại bên người vợ bị bệnh

Anh chân tay lành lặn còn có thể kiếm ra tiền, sao có thể nhẹ nhàng nhận của cụ như thế được? Nếu thật vậy là không có tự trọng’ – bạn H.H chia sẻ.

‘Cụ cho anh tiền cũng không sao cả, vì nó xét trên phương diện tình cảm cha con, nhưng bản thân anh chắc tự hiểu mình như thế nào và có nên nhận số tiền ấy hay không. Lòng tham che mờ con mắt’ – thành viên TQ viết.

Theo cập nhật mới nhất, tình hình sức khỏe của cụ Tại tính đến sáng 12/11 đang tiến triển tốt, các vết bỏng đã khô và liền da. Trong thời gian tới, chị Thủy và các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục theo dõi vết thương với hy vọng sẽ chữa lành hoàn toàn cho cụ. Trước đó, cụ Tại bị bỏng do nổ bình ga trong lúc hấp bánh bao chuẩn bị mang đi bán.

Nhận được hơn 1 tỷ đồng tiền các nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ lúc khó khăn, cụ Tại đã trích một phần tiền để ủng hộ lại những mảnh đời khó khăn khác. Những món quà khác như thức ăn, bánh kẹo, sữa,… cũng được cụ san sẻ với những hoàn cảnh éo le như mình.

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật thêm thông tin vụ việc của con trai cụ Tại.

Theo yeah1

Related posts

Leave a Comment