Chấn động : 2 sát thủ nhí nặng chưa tới 30 kg sát hại bà cụ 76 tuổi rồi lấy tro rắc lên mặt nạn nhân

Cả hai thằng đều ngồi không cao quá mặt bàn, chân chúng đung đưa không chạm đất. Cân nặng của chúng chỉ xấp xỉ 30kg, thế nên, tội ác mà chúng gây ra không ai dám tin là thật. Chúng đã sát hại một bà già sống độc thân để cướp tiền một cách cực kỳ dã man.

Xong, chúng tiếp tục rủ nhau đi chơi game. Một đứa vừa học xong lớp 7, còn một đứa vừa tốt nghiệp lớp 6. Sự nghiệp học hành của chúng đều dừng lại vì lý do giống nhau: Lưu ban!

Lạnh người nghe tường thuật vụ án

Đúng ngày nghỉ, chúng tôi nhận được thông tin, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa bắt giữ hai tên giết người, nhưng điều đặc biệt là thủ phạm chưa đủ 14 tuổi, đang là học sinh lớp 6 và lớp 7, thế nên, chúng tôi quyết định lên Thái Nguyên ngay trong sáng sớm ngày thứ bảy (5/7).

Đại tá Dương Xuân Quý – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên mở đầu câu chuyện bằng cái lắc đầu và cái nhíu mày mỏi mệt: “Chúng nó bé như hai cái kẹo!”.

Quả thực, “hai cái kẹo” thuộc dạng còi zin, gầy gò, bé nhỏ so với lứa tuổi 13, đang ngồi đong đưa trên ghế, hai chân không chạm đất. Một thằng vẫn mặc nguyên chiếc áo đồng phục trắng. Đây là lần thứ hai trong cuộc đời làm báo, tôi phải tiếp xúc với những kẻ giết người chưa đủ 14 tuổi. Và cảm giác ghê rợn, đau đớn thì vẫn y như lần đầu tiên.

Chúng còn bé quá, những gương mặt măng tơ, những đôi mắt chưa vướng bụi trần, nhưng hành động của chúng gây ra thật khủng khiếp. Cần tiền chơi game, Trần Văn Sơn, sinh ngày 20/9/2000, học sinh lớp 7, trú tại xóm Đồng Tâm, xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, đã rủ thằng em họ kém nó 1 tuổi là Trần Văn Đức, SN 2001, học sinh lớp 6, đi ăn trộm tiền nhà bà Hoàng Thị Nuôi, SN 1938, ở cùng xóm. (Bố của Đức và Sơn gọi bà Nuôi là dì).

Chúng đã lên kế hoạch hết sức tỉ mỉ. Chiều 2/7, Sơn đi đến khu vực nhà bà Nuôi để quan sát, xem cửa giả nhà bà Nuôi như thế nào. Nó đi vòng ra sau và biết cửa hậu nhà bà Nuôi chỉ buộc bằng dây vải.

21h cùng ngày, thằng Đức cầm theo đoạn gậy gỗ dài hơn 50cm và một cái kéo cắt giấy dùng để cắt dây buộc cửa. Luồn theo lối cửa sau, Sơn cầm gậy gỗ bẩy hai cánh cửa ra để cho Đức luồn kéo vào cắt dây vải.

Sau đó, cả hai thằng đột nhập vào nhà bà Nuôi, nhưng chúng chưa kịp lục lọi đồ đạc thì phía ngoài cửa, có ánh đèn pin loang loáng của bà Nuôi đi về. Hai thằng bèn đứng nấp vào hai bên cánh cửa (giữa gian nhà trên và gian bếp) và chúng nhanh chóng phân công nhau việc hạ sát bà Nuôi.

Khổ thân người đàn bà độc thân xấu số, khi bà Nuôi vừa bước qua cửa chỗ hai tên sát thủ nhí đang nấp thì bất thần, thằng Sơn cầm gậy gỗ nhằm gáy bà bổ xuống. Thằng Đức cầm kéo lao vào hỗ trợ, đâm liên tiếp lên thân thể bà Nuôi.

Tội ác của chúng còn tiếp diễn hết sức dã man cho đến khi bà Nuôi chết hẳn chúng mới dừng tay. Xong xuôi, hai thằng nhóc con đi xuống bếp lấy tro, rắc lên mặt nạn nhân để thấm máu, sau đó, chúng bắt đầu lục lọi và tìm thấy trong gầm giường của bà Nuôi một chiếc túi vải màu đỏ, bên trong có 4 triệu đồng.

Chúng ra ngoài quầy bán hàng tạp hóa của bà Nuôi tìm được 11 nghìn đồng nữa, rồi chuồn ra cửa sau biến mất. Trên đường về, hai thằng nhóc mang theo gậy và kéo ném xuống một con suối cách hiện trường vài trăm mét.

Chiếc gậy gỗ dùng để gây án này, cơ quan điều tra đã thu được theo đúng mô tả của thủ phạm. Sau đó, chúng đi về nhà bỏ hoang của gia đình Đức cách nơi vứt gậy chừng 300m và giấu tiền trong một chiếc thùng tôn, rồi cả hai về nhà Đức ngủ.

Sáng hôm sau (ngày 3/7), hai thằng mò ra nhà hoang lấy tiền và đi chơi game. Đến 21h cùng ngày, chúng tiêu hết 3,2 triệu đồng. Thằng Đức chia tay về nhà đi ngủ, còn thằng Sơn tiếp tục đi chơi game cùng một “thằng anh xã hội” hơn nó 4-5 tuổi mà theo nó kể thì thằng này rất hay trả tiền game hộ nó những lúc nó không có tiền.

Số tiền 800 nghìn còn lại, Sơn cũng đưa hết cho “thằng anh” này, coi như là trả lại những lúc nó được “đãi”. Hai thằng tiếp tục chơi cho đến rạng sáng 4/7 thì bị bắt.

“Cháu chọn game!”

Đây không biết là vụ án thứ bao nhiêu mà thủ phạm đã gây trọng tội để có tiền chơi game. Chúng tôi ngồi trò chuyện với Sơn và Đức, bằng kiểu nói chuyện với những đứa trẻ con, bởi hai đứa chỉ hơn con trai tôi 1-2 tuổi.

Thằng Sơn được coi là khởi xướng việc ăn trộm, mặc áo đồng phục, ngồi cạnh bố (trong vai trò giám hộ), nó nói lí nhí, không thưa gửi, cộc lốc và tỏ ra… chả có gì phải sợ. Điều tra viên ghi lời khai của nó bảo tôi: “Đấy, vẫn hồn nhiên, trẻ con lắm, chả ý thức được gì đâu”. Có lúc nó ngồi khoanh tay trên bàn, nhìn điều tra viên như học sinh nhìn thầy giáo.

Năm học vừa rồi, cháu đạt học sinh gì? – Chả được học sinh gì.

Sao lại thế? Không học giỏi thì phải là khá hoặc trung bình chứ! – Cháu bị đúp.

Đúp á! Được mấy phẩy tổng kết mà bị đúp? – Bốn phẩy tám.

Cháu thích chơi game gì? – Đột kích.

Đạt cấp độ nào rồi? – Trung cấp.

Cháu chơi lâu chưa? – Từ lớp 6.

Bình thường bố mẹ có hay cho tiền đi chơi không? – Không.

Một ngày chơi mấy tiếng? – 4-5 tiếng.

Không có tiền mà chơi một ngày 4-5 tiếng thì lấy tiền đâu? – Cháu có người đãi. Anh Sơn đãi cháu. Hôm trước có tiền, cháu cho anh ấy 800 nghìn.

Cháu bao nhiêu cân? – 32 cân.

Sao cháu lại chơi thân với Đức? – Vì nó cũng thích chơi game như cháu.

Cháu có thể chơi bao nhiêu tiếng một ngày? – 6-7 tiếng.

Ăn với game, cháu chọn cái gì? – Game!

Năm nay lớp cháu có mấy bạn bị đúp? – 3.

Hai bạn đó có chơi game như cháu không? – Có.

Ở lớp, cháu có hay bị cô giáo mắng không? – Có. Tại cháu hay nói chuyện riêng.

Sao hôm đó cháu và Đức chơi game lại tốn những 3,2 triệu? – Tại mua súng hết hơn 1 triệu, mua thêm một số đồ nữa và nạp Vcoin.

Lúc bà Nuôi chết có sợ không? – Có.

Giờ cháu có muốn được đi học nữa không? – Im lặng.

Mai được về nhà có chơi game nữa không? – Không.


Sơn và bố tại cơ quan điều tra.

Trần Văn Đức có vẻ “ngoan” hơn Trần Văn Sơn. Nhưng nó cũng nghiện game và học dốt như Sơn, chữ viết của cả hai thằng xấu thậm tệ và mức độ sai chính tả thì như nhau. Năm nay, nó cũng bị đúp như thằng anh họ và không biết điểm tổng kết được bao nhiêu. Nó bảo, nó có thể cày game được cả chục tiếng mỗi ngày.

Nếu như Sơn có đầy đủ bố mẹ và được quan tâm thì Đức lại có hoàn cảnh khá đặc biệt. Bố mẹ nó đã bỏ nhau từ hồi nó học lớp 1. Người bố bị bệnh tâm thần, bỏ đi đâu giờ cũng không ai biết, còn mẹ nó cách đây 1 năm đã đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan với hy vọng đổi đời, để đứa con trai duy nhất lại cho bà ngoại nuôi.

Sự thiếu quan tâm, chăm sóc của gia đình khiến Đức lớn lên như nhánh cây hoang dại. Giám hộ cho nó hôm nay là người chú rể (chồng của dì Đức) và một người cậu. Thỉnh thoảng mẹ nó gửi tiền về cho bà ngoại mua thức ăn và đóng học cho nó.

Đức còn gầy hơn cả Sơn, chú nó bảo, cân nó cả dép mới được 25 cân. Gầy bé, còi cọc, thế nên chính các điều tra viên cũng không hình dung nổi, tại sao chúng lại có gan vác gậy và kéo hạ sát người mà chúng gọi là bà, có họ rất gần với chúng.

Tôi không biết rồi đây, chúng sẽ lớn lên như thế nào khi tuổi thơ của chúng nhuốm màu chàm tội lỗi. Trẻ con gây án – bao giờ cũng là những câu chuyện đau đớn mà chỉ những người lớn mới có thể cảm nhận đầy đủ.

Sơn rủ cháu đi ăn trộm như thế nào? – Nó chỉ bảo, tối nay đi ăn trộm tiền nhà bà Nuôi.

Cháu có biết nó ăn trộm tiền để làm gì không? – Để có tiền chơi game.

Sao cháu không khuyên can nó mà lại đi theo nó? – Cháu không biết.

Cháu có thích chơi game không? – Có.

Cháu đạt cấp độ nào rồi? – Mới là tân binh thôi.

Lần gần đây nhất cháu gặp bố là khi nào? – Lâu lắm rồi.

Cháu có nhớ mẹ không? – Có.

Ngồi cạnh con trong vai trò người giám hộ, anh T (bố của Sơn) không giấu được vẻ đau khổ: “Nhà tôi có 2 cháu, Sơn là con út, chị nó đi làm dưới Hà Nội rồi.

Vợ chồng tôi đều làm ruộng. Biết con lười học, chỉ thích chơi điện tử nên tôi quản lý kỹ lắm. Mỗi lần biết nó chơi game, tôi đều lôi về đánh mắng. Có lần đánh còn mài đầu xuống đường nhựa nhưng nó vẫn chứng nào tật nấy.

Cách đây 1 tuần, tôi cũng mới đánh nó về tội chơi game. Hôm đó tôi dùng gậy to và dây điện 7 lõi, nó cũng khóc lóc, xin tha nhưng chỉ được vài hôm nó lại bỏ đi chơi game lúc nào không biết. Tôi không thể nhớ đã đánh nó bao nhiêu trận rồi. Hôm kia tôi tìm cháu cả đêm, có phải tôi không quan tâm đâu…”.

Đại tá Dương Xuân Quý, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ, vì không loại trừ có kẻ xúi giục và đứng đằng sau hai đứa trẻ này.

Theo baogiaothong

Related posts

Leave a Comment