Nỗi đau chưa nguôi ở Trà Leng: Chủ mất tích, chú chó ngồi chờ nhiều ngày không chịu rời đi

Sau vụ sạt lở vùi lấp ngôi nhà chủ, chú chó lặng lẽ ngồi chờ đợi nhiều ngày liền, ai đến bảo cũng không chịu đi. Cảnh tượng khiến ai trông thấy cũng không khỏi đau lòng.

Thời gian qua, những vụ sạt lở liên tiếp xảy ra ở Quảng Nam khiến nhiều gia đình, nhà cửa bị chôn vùi trong đất đá. Và gần đây, đoạn video ghi lại cảnh một chú chó ngồi trước căn nhà bị san phẳng nhiều ngày liền để chờ chủ đã khiến nhiều người xúc động.

Theo báo Thể thao và Văn hóa, đoạn video do một tài khoản đăng tải lên mạng xã hội. Trong video, chú chó ngồi lặng lẽ bên vệ đường đầy đất đá, mắt hướng về phía xa xăm, thỉnh thoảng lại tru lên những tiếng gọi sâu thẳm. Nhưng đáp lại chú chỉ là âm thanh yên tĩnh của núi rừng. Tài khoản đăng video đi kèm dòng trạng thái: “Chú chó đợi chủ về nhưng chủ đã bị mất tích chưa tìm ra”.

Nhiều ngày trôi qua sau vụ sạt lở, chú chó vẫn kiên nhẫn ngồi đợi chủ. (Ảnh cắt từ video)

Theo người đăng, vụ việc sạt lở trên xảy ra tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Chú chó đứng chờ ngay cạnh căn nhà bị đất đá vùi lấp của chủ. Chứng kiến cảnh tượng trên, nhiều người dân trong vùng đã không khỏi xót thương. Một số người mang cơm đến cho nó ăn và đưa nó rời khỏi, nhưng chú chó vẫn kiên quyết không chịu đi và tiếp tục chờ đợi.

Đoạn clip trên sau khi đăng tải đã chiếm được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người bình luận bày tỏ sự thương cảm với những nạn nhân trong vụ lở đất và cả chú chó trung thành.

“Chú chó trung thành, nhìn mà thương. Ánh mắt nhìn trong vô vọng luôn”.

“Mong sao phép màu sẽ xảy ra với những người chủ của em. Lá lành đùm lá rách thiệt, mọi người xung quanh đó vẫn không quên chú chó này”.

Chủ nhà mất, chú chó buồn bã nhịn ăn, qua đời ngay sau tang lễ

Sau ngày đưa tang bà, chú chó cũng ra đi, trên đầu vẫn còn quấn khăn tang. (Ảnh qua Facebook)

Tình cảm của nhiều chú chó dành cho chủ xưa nay vẫn để lại những dư vị khó quên. Ví như câu chuyện về một chú chó nhịn ăn vì thương chủ qua đời, sau đó cũng ra đi theo chủ gần đây đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Tài khoản đăng tải câu chuyện lên mạng chia sẻ, khi bà nội anh mất, chú chó nhà anh buồn bã nằm một chỗ, không ăn, không uống. Mọi người trong nhà ép thế nào nó cũng không chịu ăn. Tưởng rằng chú chó chỉ thương tiếc, ‘để tang’ người chủ vài hôm. Ai ngờ hôm sau, nó cũng ra đi theo chủ mãi mãi.

Thế mới thấy, động vật cũng có cảm xúc, biết thương nhớ, đau buồn chứ không hề vô tri vô giác như chúng ta vẫn nghĩ.

Thùy Linh (t/h)

Related posts

Leave a Comment