NÓNG: Tòa án Pennsylvania xử Trump thắng, nhiều phiếu вầυ vô ժαин вị ʟoạι

Thẩm phán Tòa á.n Pennsylvania vừa ra phán quyết ủng hộ đơn kháng cáo của ông Trump và không công nhận các phiếu bầu thiếu thông tin nhận dạng cử tri theo quy định.

Tòa á.n phúc thẩm Pennsylvania vừa tuyên bố ủng hộ đơn kháng c.á.o của Tổng thống Donald Trump về tính hợp pháp của việc kiểm phiếu qua đường bưu điện trong cuộc bầu cử hôm 3/11. Theo đó, vụ kiện liên quan đến lá phiếu của những cử tri không thể x;á.c minh danh tính.

Theo luật Pennsylvania, các cử tri có thể x;á.c minh tính x;á.c thực của họ trong vòng 6 ngày kể từ ngày bầu cử, tức là cho đến ngày 9/11. Tuy nhiên, quan chức cấp cao của Pennsylvania là Kathy Boockvar đã gia hạn đến ngày 12/11.

“Tòa án Pennsylvania phán quyết rằng bà Kathy Boockvar, với tư cách là bộ trưởng của Khối thịnh vượng chung Pennsylvabia, không có thẩm quyền chỉ đạo thay đổi thời hạn để x;á.c minh danh tính của một số cử tri”, Thẩm phán Mary Hannah Leavitt đưa ra phán quyết hôm 12/11.

Theo Philadelphia Inquirer, Thẩm phán Mary Hannah Leavitt đã y.ê.u cầu ủy ban bầu cử các hạt thuộc Pennsylvania không kiểm các lá phiếu bầu không hợp l.ệ trên. Trong một phán quyết hôm 5/11, tòa án cũng đã yêu cầu tách riêng các phiếu bầu này cho đến khi có phán quyết tiếp theo.

Tuy nhiên, Fox News gọi phán quyết mới đây của Tòa án Pennsylvania là ch.i.ế.n thắng tư pháp của ông Trump, song có ý nghĩa “không đáng kể”. Fox News nêu ra rằng chỉ có một số lượng nhỏ các lá phiếu bị loại bỏ. Theo đó, số phiếu bầu này không được tính vào số phiếu chính thức, và kết quả Joe Biden vẫn dẫn trước Trump 54.000 phiếu.

Tòa á.n phúc thẩm Pennsylvania vừa tuyên bố ủng hộ đơn k.i.ệ.n của Tổng thống Donald Trump.

Cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức tại Hoa Kỳ vào ngày 3/11. Theo số liệu sơ bộ, ch.i.ế.n thắng thuộc về Joe Biden. Các phương tiện truyền thông lớn nhất của Mỹ đã công bố ch.i.ế.n thắng của ứng cử viên Đảng Dân chủ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump tuyên bố rằng cuộc bầu cử “còn lâu” mới kết thúc, và có ý định bảo vệ ch.i.ế.n thắng của mình trước tòa.

PHOGN VŨ (Nguồn: RIa Novosti)

Related posts

Leave a Comment