Con trai nhẫn tâm “chôn sống” mẹ và ‘nỗi xót xa tình mẫu tử’

Con trai thấy mẹ già không thể tự sinh hoạt nên nhẫn tâm đem mẹ lên núi chôn sống, sau khi được cứu sống, người mẹ vẫn luôn nói dối với công an để bao che cho con mình.

Mới đây, vụ án từng gây chấn động ở Hà Giang hồi tháng 5 ở Đồng Văn đã đi đến hồi kết khi người con trai phải chịu mức án 12 năm tù giam về hành vi cố ý giết chính mẹ đẻ của mình.

Lực lượng chức năng đang đào bới ngôi mộ để giải cứu người mẹ. (Ảnh: CATQ)

Được biết anh Ma (sinh năm 1970) chính là người con trong câu chuyện trên. Do gia cảnh vô cùng khó khăn vì cha mất sớm. Mẹ anh là bà Thái tái hôn năm Ma 12 tuổi, sau đó, bà đưa các con đến Đồng Văn sống, để lại Ma một mình ở Lào Cai.

Từ đó anh Ma sống với chú ruột của mình. Đến năm anh Ma 40 tuổi, người mẹ quay về cùng với em trai của anh ấy, tuy nhiên người em này bị bệnh từ nhỏ nên cuộc sống gia đình cũng vô cùng khó khăn.

“Anh ấy được nuôi dưỡng bởi người chú. Cho đến khi anh ấy 40 tuổi, người mẹ mới đưa em trai của anh ấy trở lại Lào Cai, nhưng người em này bị bệnh từ nhỏ nên cuộc sống gia đình họ vô cùng khó khăn”, một người hàng xóm cho biết.

Sau một thời gian về nhà thì bà Thái bị liệt vì ngã, Ma phải chăm sóc cả mẹ và em bệnh. Cuộc sống vốn khó khăn nay lại càng khó khăn chồng chất.

Người mẹ càng ngày càng không thể tự chủ được chuyện vệ sinh cá nhân nên trong nhà thường có mùi hôi thối. Điều này khiến Ma “bị áp lực tâm lý rất lớn”. Chính vì thế anh Ma bắt đầu nảy sinh ý định chôn sống mẹ mình.

Đến ngày 2/5, anh Ma đưa mẹ ra khỏi nhà bằng chiếc xe đẩy 2 bánh. Ngày 5/5, mãi vẫn không thấy mẹ về, nghi ngờ có chuyện không hay, vợ của anh Ma đã gọi điện báo công an.

Sau khi bị công an thẩm vấn, Ma thừa nhận hành vi của mình, anh đã đưa mẹ đến khu rừng ở phía đông nhà máy lọc dầu Du Lâm và để mẹ trong một ngôi mộ bỏ hoang. Sau đó, Ma chôn mẹ bằng một cái xẻng đã chuẩn bị trước.

Khi tìm đến vị trí bà Thái bị con trai chôn sống, phía cảnh sát nghe thấy tiếng cầu cứu từ trong mộ nên bắt đầu tiến hành đào mộ giải cứu người mẹ tội nghiệp.

Lúc được đưa ra, bà nằm im trong tư thế úp mặt, cơ thể suy nhược hoàn toàn vì 3 ngày không được ăn, uống và thiếu oxy quá mức. Tuy vậy sau khi qua cơn nguy kịch, bà vẫn luôn miệng bao che cho con trai mình, bà nhận là mình đã tự mình trèo vào ngôi mộ. Chỉ sau nhiều lần bị công an thẩm vấn, khuyên ngăn bà mới bất lực xác nhận hành động của con trai.

Tuy vậy, bà vẫn yêu cầu các thành viên trong gia đình không được nhận phỏng vấn của giới truyền thông và báo chí. Bà sợ rằng con trai sẽ phải đứng trước mũi nhọn của dư luận.

Ngày 2/11, bản án sơ thẩm đã được tuyên, Ma bị kết án 12 năm tù giam vì tội Cố ý giết người. Thế nhưng lúc này, mẹ của anh cũng đã qua đời. Bà mất hồi cuối tháng 9 vừa qua.

Theo dõi vụ việc, nhiều người đặt ra câu hỏi: Tại sao một kẻ nghịch tử, chôn sống mẹ nhưng người mẹ vẫn cố gắng bảo vệ cho con mình? Bây giờ, mẹ anh ta đã không còn nữa, còn anh ta nhận 12 năm tù giam, anh ta đang nghĩ gì trong lòng?

Theo Vietnamnet

Related posts

Leave a Comment