Nóng: TT Trump Chiến thắng, có nhiệm kỳ thứ 2 với 311 phiếu đại cử tri theo cuộc chiến pháp lý cố vấn nhà trắng tuyên bố

Những kháng cáo của TT Trump bắt đầu có tác dụng, dự kiến ông sẽ nhận được 311 phiếu Đại cử Tri

Cố vấn Nhà Trắng: Tổng thống Trump “đã thắng và có nhiệm kỳ thứ hai”

Cố vấn hàng đầu của Tổng thống Donald Trump, ông Peter Navarro, hôm 13-11 tuyênbố Nhà Trắng đang xử lý công việc theo hướng “giả định ông Trump tái đắc cử nhiệm kỳ hai”, đồng thời khẳng định “ông Trump đã thắng cử”.

Ông Navarro, cố vấn thương mại của Tổng thống Trump, trả lời phỏng vấn trên Fox Business vào sáng 13-11 (giờ địa phương): “Chúng tôi đang hoạt động tại Nhà Trắng với giả định rằng sẽ có một nhiệm kỳ thứ hai dành cho Tổng thống Trump”.

Sau đó, ông Navarro phát biểu tiếp: “Những gì chúng tôi muốn ở đây là những lá phiếu được xác minh, chứng nhận và một cuộc điềutra về những cáobuộc gian lận ngày càngtăng theo bản khai có chữ ký của các nhân chứng.

Nếu mọi người nhìn vào thống kê những gì xảy ra, rõ ràng tổng thống đã thắngcuộc bầu cử này, đã dẫn đầu vào ngày bầu cử (3-11). Sau ngày bầu cử, bằng cách nào đó ở các bang chiếntrường quan trọng, họ có đủ số phiếu để bắt kịp tổng thống”.

Mặc dù các quan chức bầu cử quốc gia, bang và tư nhân mô tả cuộc bầu cử ngày 3-11 là cuộc bầu cử “antoàn nhất” trong lịch sử nước Mỹ, ông Navarro vẫn tuyênbố: “Giả định của chúng tôi là nhiệm kỳ Trump thứ hai. Chúng tôi nghĩ rằng ông ấy đã thắngcuộc bầu cử đó”.

Ông Navarro (trái) và Tổng thống Trump. Ảnh: AP

Cuối tuần trước, truyền thông Mỹ bao gồm đài CNN dự đoán ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden chiếnthắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 sau khi giành được bang Pennsylvania, vượt qua 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử.

Đài CNN cũng dự đoán ông Biden thắng ở bang Arizona, đưa số phiếu đại cử tri của ông lên 290. Tổng thống Trump hiện có 217 phiếu đại cử tri. Đài CNN vẫn chưa dự đoán người chiến thắng ở hai bang Georgia và Bắc Carolina.

Tại Bắc Carolina, với khoảng 98% số phiếu dự kiến ​​được kiểm, ông Trump đang dẫn trước 71.000 phiếu phổ thông.

Thực tế Những khángcáo của TT Trump bắt đầu có tác dụng, dự kiến ông sẽ nhận được 311 phiếu Đại cử Tri

Trong khi truyền thôngcánh tả vẫn tiếp tục loanbáo các phiếu bầu của đại cử tri ở 6 tiểu bang đang “đổ về” cho Joe Biden, thì chiếndịch pháplý của Tổng thống Trump kiện lên TốicaoPháp viện hàng loạt các cáobuộc gian lận vẫn đang diễn ra một cách mạnh mẽ.

Phánquyết của Tòaphúc thẩm bang Pennsylvania vừa qua ra lệnhhủy hàng loạt phiếu bầu nhận dạng cử tri, đã cho thấy những khángcáo của Tổng thống Trump bắt đầu khởi tác dụng…

Việc truyền thông tung hê “tổng thống Joe Biden” đã gây ra ảo tưởng rằng, Joe Biden đang trong “thế” dẫn đầu, và nhất là làm lu mờ các vụ gianlận bỏ phiếu của đảng Dân chủ.

Theo Realclearpolitics, cuộc thăm dò mới nhất trên trang web này vào sáng ngày 12/11/2020 cho thấy Tổng thống Trump đã giành được 217 phiếu đại cử tri và Joe Biden với 279.

Tương tự, trang web này tính đếm 32 phiếu đại cử tri “không chắc chắn”, cụ thể là Michigan (16), Nevada ( 6) và Wisconsin (10) cho Joe Biden. Nếu 32 phiếu bầu đại cử tri “không chắc chắn” mà bị mất khi các vụ kiệntụng đang diễn ra, tổng cộng Joe Biden sẽ chỉ nhận được 227 phiếu bầu.

Dựa trên thống kê mới nhất, Tổng thống Trump đã giành được 3 phiếu đại cử tri ở Alaska, cùng với 15 phiếu đại cử tri ở Bắc Carolina, tổng số phiếu đại cử tri của ông sẽ là 232.

Ngoài ra, chiếndịchtranh cử của Tổng thống Trump đã yêucầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin (10 phiếu đại cử tri) và Georgia (16 phiếu đại cử tri), và cũng khởixướng các hành động pháplý ở Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), Michigan (16 phiếu đại cử tri) và Arizona (11 phiếu đại cử tri). Do đó, thêm Nevada (6 phiếu đại cử tri) nữa, Tổng thống Trump sẽ thu về 79 phiếu “không chắc chắn” này.

Dưới đây là những phân tích về số phiếuđại cử tri mà Tổng thống Trump có thể “gặt hái” được tại 6 bangchiến địa đang trong quá trình “tranhcãi bất ổn”:

Georgia: Kiểm phiếu bằng tay

Vào ngày 11/11/2020, Ngoại trưởng Georgia là ông Brand Raffensperger thông báo rằng, các quan chức bầu cử sẽ tiến hành kiểm phiếu lại bằng tay tất cả các lá phiếu khi ứng cử viên Joe Biden dẫn đầu bang chỉ hơn 14.000 phiếu trong tổng số gần 5 triệu phiếu được kiểm đếm.

Georgia là tiểu bang cực kỳ quan trọng không chỉ vì có 16 phiếu đại cử tri, mà còn là bang đầu tiên trong cuộc bầu cử này yêu cầu kiểm phiếu tự nguyện.

Trong cuộc bầu cử này, Joe Biden dẫn trước với khoảng cách hẹp (14.000 phiếu bầu), tương đương khoảng 0,3%. Georgia là một bang miền Nam, nơi đảng Dân chủ chưa từng giành chiếnthắng ở bang này kể từ năm 1992.

Chiếndịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump thôngbáo vào ngày 4/ 11 rằng, tiểu bang Georgia có “vấn đề” trong khâu kiểm phiếu. Một giámsát viên của Đảng Cộng hòa đã chứng kiến ​​một nhân viên thăm dò đã chuyển những lá phiếu vắng mặt chưa được kiểmtra vào những lá phiếu vắng mặt đã được xử lý.

Hiện tại, chiếndịch của Tổng thống đã khởi động hànhđộng pháplý và yêu cầu tạm dừng việc kiểm phiếu. Do đó, lợi thế đang nghiêng về Tổng thống Trump tại tiểu bang này.

Michigan: Bằng chứng về gian lận bỏ phiếu

Hiện có khá nhiều vụ “bê bối” phiếu bầu tại Michigan bị phanh phui, và nhiều phiếu trong số đó đã được chuyển sang cho Tổng thống Trump. Michigan có 16 phiếu đại cử tri.

Ngày 4/11, Tổng thống Trump đã chia sẻ một hình ảnh về bản đồ bầu cử của Michigan cho thấy chỉ qua một đêm, đã có thêm 128.000 phiếu được gửi đến tiểu bang, và tất cả đều cho Joe Biden.

Ngày 10/11, Tiến sĩ Shiva, một nhà khoa học người Mỹ gốc Ấn và cũng là ứng cử viên Thượng viện tại Massachusetts, ông đã có bài phân tích về cuộc bầu cử này trên Youtube.

Theo Shiva4senate.com, Tiến sĩ Shiva và nhóm của ông đã thông qua kết quả bầu cử ở Michigan làm nguồn dữ liệu để phân tích. Ở Michigan, có hơn 80 hạt và nhóm của Tiến sĩ Shiva đã phân tích 4 hạt hàng đầu.

Trong đó họ xem xét dữ liệu ở các hạt Oakland, Macomb và Kent và phát hiện ra những điểm bất thường về cách bỏ phiếu giữa các lá phiếu thuộc đảng phái hoặc riêng lẻ. Ở những khu vực có sự ủng hộ cao hơn dành cho Đảng Cộng hòa, nhiều thuật toán đã được pháthiện hơn.

Theo phân tích được thực hiện bởi nhóm nghiêncứu của Tiến sĩ Shiva, ít nhất 69.000 phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã chuyển sang cho Joe Biden bằng phần mềm Dominion.

Nói cách khác, số phiếu bầu của Tổng thống Trump đã giảm 69.000, và đồng thời số phiếu bầu của Biden tăng lên 69.000, và tổng số phiếu của Tổng thống Trump bị giảm là 138.000 phiếu.

Ngoài ra, có rất nhiều phiếu bầu của ngườichết và phiếu bầu “ma” ở Michigan. Và đây là bằng chứng chắc chắn về các vụ gian lận đang gây nhiều bất lợi cho Đảng Dân chủ.

Chiếndịch Tổng thống Trump đang tiếp tục tiến hành các hành động pháplý, và vì vậy 16 phiếu đại cử tri ở Michigan khả năng sẽ được chuyển lại cho Tổng thống Trump.

Nevada: 600.000 phiếu bầu không hợp lệ

Vào ngày 8/11, chiếndịch tranh cử của Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp báo buổi chiều trước văn phòng bầu cử ở Bắc Las Vegas, hạt Clark, bang Nevada bằng cách cập nhật về các gian lận phiếu bầu của Đảng Dân chủ.

Trong đó họ đã tìm thấy hơn 600.000 phiếu bầu qua thư mà chữ ký trong phiếu chưa được xác minh.

Đồng thời cũng có bằng chứng về phiếu bầu của những người đãchết, những người không phải cư dân Nevada đã tham gia bỏ phiếu, và cả những phiếu bầu không đủ tiêu chuẩn.

Cựu Tổng chưởng lý của Nevada là Adam Laxalt đã có một cuộc phỏng vấn trên đài Fox News, ông cho biết:

“Họ nói với chúng ta rằng chữ ký [của cử tri] sẽ giúp chúng ta loại bỏ mọi gian lận. Nhưng cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thể thấy được những chữ ký này, hay có thể thật sự kiểmtra một lá phiếu gửi qua thư, trong số hàng trăm nghìn phiếu bầu.

Chúng tôi tin chắc rằng, có nhiều cử tri trong nhóm những người gửi [phiếu bầu qua] thư này không phải là cử tri thích hợp”.

Ông Laxalt cho biết đã trao đổi với các chuyên gia về AI và máy tính: “Những người đã thông báo cho chúng tôi rằng tỷ lệ xác minh chữ ký đã giảm 40%. Bằng cách hạ thấp tiêu chuẩn xác minh chữ ký, chữ ký trên lá phiếu sẽ dễ dàng được máy bỏ phiếu chấp nhận”.

Khi người dẫn chương trình Shannon hỏi ông Laxalt rằng: “Đây có phải là cáobuộc của ông không?”. Ông Laxalt trả lời: “Không, đây không phải là cáo buộc, mà là sự thật sẽ được xétxử tại một phiêntòa công khai”.

Tuyênbố của cựu Tổng chưởng lý Laxalt đã chứng minh sự gian lận phiếu bầu ở Nevada của đảng Dân chủ, và do đó Tổng thống Trump cũng rất có thể giành chiếnthắng ở Nevada.

Arizona: Khoảng cách ngày càng thu hẹp

Có thông tin cho rằng nhiều phiếu bầu của cử tri dành cho Tổng thống Trump ở Arizona tuyênbố chữ ký của họ không được máy bỏ phiếu công nhận, và phiếu bầu của họ bị coi là không hợp lệ.

Hiện tỷ lệ phiếu bầu cho Tổng thống Trump ở Arizona đã bắt kịp sát nút với Joe Biden, với khoảng cách đang dần được thu hẹp dưới 1%. Theo luật ở Arizona, nếu mức chênh lệch nhỏ hơn 0,1% thì sẽ kiểm phiếu lại.

Tính đến đêm 9/11, Tổng thống Trump đã nhận được 1,63 triệu phiếu bầu và Biden là 1,64 triệu phiếu bầu, khoảng cách là khoảng 0,45%.

Trong khi các phiếu bầu vẫn tiếp tục được kiểm đếm, tỷ lệ dẫn đầu của Biden ngày càng thu hẹp lại. Vào đêm 3/11, Fox News đã nhanh nhảu tuyênbố Joe Biden chiến thắng ở Arizona trong khi tại thời điểm đó, vẫn còn hàng trăm nghìn phiếu bầu chưa được kiểm đếm.

Chiếndịch tranh cử của Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ thắng Arizona, giống như những gì đã xảy ra vào năm 2016, Tổng thống Trump sẽ nhận được 11 phiếu đại cử tri ở Arizona.

Nhóm tranhcử của ông đã khởikiện ở hạt Maricopa do các nhân viên phòng phiếu đã từ chối không cho cử tri bỏ phiếu lại, khi nhiều lá phiếu bị máy bỏ phiếu từ chối chấp nhận do lỗi hệ thống.

Hạt Maricopa đã côngbố bản cập nhật bỏ phiếu vào đêm ngày 9/11 cho thấy Joe Biden đang dẫn trước với chỉ cách biệt 14.476 phiếu bầu. Các nhà quansát ước tính, vẫn còn 61.500 phiếu bầu chưa được kiểm đếm.

Thống đốc Doug Ducey tuyênbố trong một thôngbáo rằng, “mục tiêu của chúng tôi là hoàn thành việc kiểm phiếu và chúng tôi đã thực hành trước cuộc bầu cử để giúp quá trình bỏ phiếu dễ dàng hơn trong việc ngăn chặn gianlận.

Quá trình này mất nhiều thời gian hơn trước đây, nhưng nó có thể giúp đảm bảo tính công bằng và minh bạch của quá trình bỏ phiếu”.

Arizona đã hoàn thành việc kiểm 98% số phiếu bầu, và Tổng thống Trump hiện giờ chỉ xếp sau Joe Biden một chút với 11.635 phiếu bầu. Tuy nhiên, vì sự cố “trục trặc” của các máy bỏ phiếu xảy ra với nhiều lá phiếu của cử tri bầu cho Tổng thống Trump, nên rất có thể ông sẽthắng ngay cả khi không cần kiểm phiếu thủ công.

Pennsylvania: TT Trump thắngkiện, Tòa hủylệnh hàng nghìn phiếu bầu

Tòa phúc thẩm bang Pennsylvania vừa ra phánquyếthủy hàng loạt phiếu bầu cần bổ sung thông tin nhận dạng cử tri, ủng hộ khángcáo của Tổng thống Donald Trump về tính hợp pháp của kiểm phiếu qua thư.

Ngày 12/11, Thẩm phán Mary Hannah Leavitt khẳng định: “Tòa án Pennsylvania kết luận bà Kathy Boockvar, với tư cách là Bộ trưởng của Khối thịnh vượng chung Pennsylvabia, không có thẩmquyền chỉ đạo thay đổi thời hạn để xác minh danh tính của một số cử tri”.

Với phánquyết này, Thẩm phán Hannah Leavitt yêucầu Ủy ban bầu cử của các hạt thuộc bang Pennsylvania không kiểm đếm những lá phiếu bầu không hợp lệ trên.

Tin vui này đến với Tổng thống Trump trong bối cảnh chiếndịch của ông đang phát động cuộcchiếnpháp lý ở nhiều bangchiến địa nhằm phản đối chiếnthắng bầu cử gian lận của Joe Biden.

Có thể thấy ngay trong ngày 9/1, màu sắc của bản đồ bầu cử Mỹ đã lặng lẽ thay đổi, và Pennsylvania lại chuyển từ màu xanh sang màu xám, có nghĩa là Pennsylvania đã rút 20 phiếu đại cử tri của Joe Biden.

Tại Pennsylvania, sau Ngày bầu cử (4/11), Tổng thống Trump đã dẫn trước Joe Biden với hàng trăm nghìn phiếu bầu. Nhưng vào ngày 5/11, tỷ lệ dẫn đầu của Tổng thống Trump đã bị giảm xuống dưới 50.000 phiếu do tiểu bang tiếp tục kiểm phiếu viphạmluật tiểu bang.

Kể từ đó, chiếndịch tranh cử của Tổng thống Trump đã nộpđơnkiện một số vụ việc liên quan đến phiếu bầu thách thức tính hợp lệ về thời hạn bỏ phiếu (trước 8h tối ngày 3/11), và thêm nữa ít nhất 25 hạt trong tiểu bang này đã viphạm các quy tắc kiểm đếm.

Đảng Cộng hòa đã yêucầu Tốicao Phápviện ra lệnhkhẩn cấp dừng việc kiểm phiếu. Thẩm phánTối cao Pháp viện Alito đã đồng ý và kýlệnh vào ngày 611, yêucầu các lá phiếu sau ngày 4/11 phải được tách riêng để kiểmtra.

Vậy nên cộng thêm phánquyết ngày 12/11 vừa qua, chúng ta có thể đi tới kết luận tự tin rằng, Tổng thống Trump cũng sẽ giành chiếnthắng tại Pennsylvania.

Wisconsin: Sự bất thường của hệ thống bỏ phiếu

Tại Wisconsin, nơi đang gây ra nhiềutranh cãi, sự chênhlệch giữa hai ứng cử viên hiện chỉ là 20.540 phiếu bầu.

Tuy nhiên kỳ lạ thay, cuộc đua vào Hạ viện Wisconsin đã chứng kiến một bàn thắng ngoạn mục khi ​​đảng Cộng hòa giành được 5 ghế trong 8 hạt của tiêu bang. Điều này minh chứng cho việc nhiều cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa hơn đảng Dân chủ.

Theo Fox News Sunday Morning, ngày 8/11, luậtsư Sidney Powell, cựu công tố viên liên bang đã trao đổi với người dẫn chương trình Maria Bartiromo về chiếnlượcpháplý của nhóm giúp việc cho Tổng thống Trump.

Luật sư Sidney Powell đã đề cập đến hệ thống phần mềm bỏ phiếu Dominion, cụ thể bà tuyênbố nhóm của bà đã “xác định được hơn 450.000 lá phiếu thật khó tin là đã chỉ bầu cho ông Joe Biden mà không cho bất cứ ứng viên nào khác”.

“Nếu quý vị nhìn vào Florida là nơi mọi thứ đã được thực hiện nghiêm chỉnh, quý vị có thể thấy đó là cách các khu vực còn lại trên cả nước lẽ ra nên diễn ra như vậy. Tuy nhiên họ cũng đã dùng thuật toán để tính toán số phiếu họ cần để đảo ngược.

Và họ đã dùng máy tính để đổi những lá phiếu từ bầu cho Tổng thống Trump sang cho ông Joe Biden, và từ các ứng cử viên khác của Đảng Cộng hòa cho các đối thủ của họ”.

Ngày 11/11, Newsmax đưa tin rằng ngay cả Dick Morris, một cựu chiến lược gia đảng Dân chủ và là cố vấn Nhà Trắng, cho biết: “Ở Wisconsin, có 6 hạt mà tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu vượt quá 60% trong năm 2008 và 2016. Trong 54 hạt khác, chỉ là 10% hoặc ít hơn, vì vậy các cáobuộc gian lận phiếu bầu có thể là sự thật”.

Trong khi đó, các báocáo cho thấy có quá nhiều điều bất thường liên quan đến cuộc bầu cử này do đã sử dụng cùng một phần mềm Dominion bị pháthiện lỗi hệ thống.

Tại hạt Antrim (Michigan), kết quả bầu cử được thay đổi cho thấy Tổng thống Trump đã giành chiếnthắng tại hạt này với hơn 2.000 phiếu bầu. Chủ tịch đảng Cộng hòa Laura Cox tại bang Michigan cho biết, 47 hạt của Michigan đã sử dụng phần mềm từ Dominion Voting Systems, giống với phần mềm đã sử dụng ở hạt Antrim. Đây là nơi đầu tiên tại Michigan phát hiện ra lỗi phần mềm khiến 6.000 phiếu bầu cho Tổng thống Trump chuyển sang cho Joe Biden.

Như vậy có thể khẳng định, cả 6 bangchiến địa đều bộc lộ khá nhiều bê bối gian lận, và khả năng gió “xoay chiều” đã dần trở thành hiện thực khi dự kiến Tổng thống Trump ​​sẽ giành được 311 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử này, một chiếnthắng áp đảo trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo tin tức

Related posts

Leave a Comment