Chân dung cặp vợ chồng đ.á.nh con gái 4 tuổi d.ã m.a.n

Chỉ vì đùa nghịch, bé gái chưa đầy 4 tuổi bị cha mẹ trói đánh rồi bắt quỳ suốt 4 giờ đồng hồ. Hậu quả, bé bị chấn thương sọ não.

Sáng 14/9, Công an thị xã Dĩ An – Bình Dương cho biết đang xem xét khởi tố Đỗ Trọng Minh (SN 1987, quê TP. Biên Hòa, Đồng Nai) và vợ là Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1988, quê huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long) vì hành vi đánh con gái 4 tuổi chấn thương sọ não. Hiện lãnh đạo Công an thị xã Dĩ An đã tạm giữ hình sự cả hai đối tượng này.

Theo báo cáo của Công an thị xã Dĩ An, chỉ vì nghịch bếp gas trong phòng trọ mà bé Ngân bị cha mẹ trói đánh và bắt quỳ đến mức độ toàn thân tím tái, máu tụ ở não.

Cụ thể, khoảng 20 giờ ngày 10/9, trong lúc Minh và Trang đang ở phòng trọ cùng với Ngân thì Ngân nghịch bếp gas nên Trang chửi bới. Tiếp đó, Trang dùng thanh tre có sẵn trong phòng đánh tới tấp vào mông và 2 tay bé. Sau đó, Trang bắt Ngân quỳ xuống nền phòng trọ. Lúc này, Minh đang ở trên gác thấy vậy bực tức nên liền đi xuống dùng tay đánh vào mông, mặt và đầu của bé Ngân. Tiếp đó, Minh dùng bịch ny lông trói tay của bé Ngân lại rồi tiếp tục chửi bới. Khoảng 1 tiếng sau thì Minh cởi trói cho bé Ngân và bắt bé quỳ gối dưới nền phòng trọ đến khoảng 0 giờ ngày 11/9.

Minh và Trang tại cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, bé Ngân chỉ được đi ngủ sau khi đã quỳ liên tục trong 4 giờ đồng hồ.

Đến ngày 12/9, thấy những vết thương trên người bé Ngân bắt đầu sưng, hai mắt bầm tụ máu nhưng Minh và Trang vẫn không đưa Ngân đi bệnh viện để điều trị.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, chị Trần Thị Quế Nhàn (ở cùng dãy phòng trọ) nghe thấy Minh và Trang lớn tiếng với nhau nên đi qua xem thì thấy bé Ngân nằm bất tỉnh ở góc phòng trọ nên đưa bé đi cấp cứu ở Bệnh viện Dĩ An. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, bé Ngân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để điều trị. Sau đó, chị Nhàn đã báo Công an phường Dĩ An.

Bé Ngân tại bệnh viện sáng 14/9.

Cơ quan công an khẳng định, Ngân là con ruột của Minh và Trang. Minh và Trang chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2010. Cả hai không đăng ký kết hôn. Đến ngày 10/2/2011, cả hai sinh bé Ngân (không làm giấy khai sinh). Trang đi làm công nhân may, Minh đi làm bảo vệ buổi tối. Cả hai làm trái ca nhau nên phân chia để chăm sóc bé Ngân.

Thời gian gần đây, do công việc không thuận lợi nên Minh nghỉ làm, ở nhà trông coi bé Ngân. Cuộc sống khó khăn nên hai vợ chồng Minh, Trang thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Mỗi lần tức giận, cả hai lại trút giận lên người bé Ngân.

Nói về việc thường xuyên đánh con, Minh lý giải do cả ngày nằm trong phòng, bé Ngân nghịch nhiều, bực bội không chịu nghe lời nên dùng cây tra dài khoảng 60cm đánh con. Minh cho rằng hành vi này là để dạy con chứ không biết mình đã vi phạm pháp luật.

Sáng 14/9, sau khi biết bé Ngân đang chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, hàng chục người dân đã thăm hỏi và cho tiền bé. Hiện bé Ngân đang được vợ chồng chị Trần Thị Quế Nhàn tình nguyện chăm sóc.

Nằm trên giường bệnh, bé Ngân ngủ thiếp đi. Gương mặt của bé vẫn chi chít vết bầm đen. Trên bụng vẫn còn hằn sâu vết thương, vết trói ở cổ tay. Thỉnh thoảng, bé lại thức giấc khóc hoảng. Chứng kiến cảnh này, nhiều người không khỏi xót xa và vô cùng phẫn nộ với cách dạy con “kiểu xã hội đen” của bố mẹ bé.

Vừa lấy khăn lau trên người bé, chị Nhàn ngậm ngùi kể: “Mỗi khi thức giấc hoặc trong giấc ngủ, bé Ngân luôn miệng la: ‘Ba mẹ ơi đừng đánh con, đừng chích điện con, đừng liệng con nữa’. Mỗi lần nghe cháu la, lòng tôi quặn thắt. Hổ dữ không nỡ ăn thịt con, sao bố mẹ cháu lại hành xử như vậy”.

Chị Nhàn cho biết, mặc dù đã gần 3 ngày trôi qua nhưng phía gia đình nội của bé Ngân vẫn không đến bệnh viện để thăm hỏi. “Cứ nghĩ bố mẹ cháu hành xử như vậy, ông bà nội sẽ đến chăm sóc để bù đắp, nào ngờ nhiều lần chúng tôi gọi điện báo nhưng họ vẫn không đến”, chị Nhàn bức xúc.

Theo các bác sĩ Khoa Ngoại-Thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, bé Ngân bị sưng nề nhiều chỗ trên khuôn mặt và bị xuất huyết trong sọ não dạng “xuất huyết dưới nhện”, một hình thức chấn thương sọ não. Hiện bé Ngân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Theo Cát Tường – Đoan Trang (Khám phá)

Related posts

Leave a Comment