Người cha lặn lội trong mưa bão xin sữa cho con: “Tôi mất vợ rồi, mất con nữa làm sao sống nổi”

Anh Hoài bảo, anh đã mất vợ rồi, giờ mất con nữa làm sao anh sống nổi. Do đó, dù có khó khăn, vất vả hay mưa bão anh vẫn sẽ đi xin sữa cho con.

Sáng 15/11, chia sẻ với PV, anh Hoàng Đức Hoài ở xóm 6, thôn Chấp Nam, xã Vĩnh Chấp (Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết, hôm qua khi cơn bão số 13 đang chuẩn bị đổ bộ vào nhưng vì trong nhà không còn sữa dự trữ cho con nên anh lại mặc áo mưa, chuẩn bị túi đựng sữa rồi tìm đến các nhà cho sữa mẹ để xin cho con gái.


Anh Hoài mặc áo mưa đi xin sữa cho con gái sinh non bị mất mẹ.

Theo anh Hoài, có nhà đi xe máy là đến nhưng nhiều nhà ở xa, anh phải đi xe đò rồi đi bộ vào trong. Đường đi khó khăn, nước lũ nhiều lúc dâng cao, ai tiện đường thì mang qua cho, còn không anh sẽ đến tận nơi lấy.

“Dù khó khăn, vất vả nhưng không đi không được vì con gái tôi mới sinh đang rất cần sữa. Tôi đã mất vợ rồi, giờ mất con nữa làm sao tôi sống nổi”, anh Hoài nói.

Trong ngày 14/11, anh Hoài xin được 30 bịch sữa cho con, dự tính uống trong 10 ngày. Anh Hoài bảo, ngày nào may mắn thì xin được nhiều, có những ngày anh đi mãi cũng chỉ xin được hơn chục bịch sữa.

“Mỗi lần gần hết sữa tôi lại lo lắng vì không biết có ai cho sữa nữa không. Cứ ai gọi là tôi đều chạy đến xin ngay, chỉ mong con gái được uống giọt sữa mẹ chứ bé thiệt thòi, tội quá”, anh Hoài nghen ngào nói.

Anh Hoài cũng cho biết, khi vợ anh đang mang thai đến tuần tuần thứ 32 không may bị viêm phổi nhiễm trùng máu phải mổ cấp cứu lấy thai. Sau 2 tháng điều trị vợ anh không qua khỏi, mình anh phải chăm sóc ba con và người mẹ già hơn 80 tuổi.

Thời gian vợ nằm điều trị tại bệnh viện, viện phí lên đến 100 triệu, anh buộc phải bán cặp bò duy nhất của gia đình được 29 triệu, số còn lại thì vay mượn họ hàng, chỉ mong cứu được vợ, được con, nhưng vợ anh lại không may mắn bỏ 4 bố con anh ở lại.

Trước khi vợ khoẻ mạnh, anh Hoài làm thợ xây nhưng 4 tháng nay vì dịch COVID-19 rồi đến thiên tai, bão lũ, vợ con anh vào viện khiến anh không thể đi làm được.

“Tiền đã không kiếm được mà số nợ ngày càng tăng. Thấy hoàn cảnh mấy bố con tôi khó khăn, họ hàng cũng cho thêm gạo để gia đình cầm cự qua ngày”, anh Hoài kể.

Anh Hoài cho biết, bản thân anh muốn đi xin sữa mẹ để con có sức để kháng và phần cũng vì mua sữa bột bên ngoài cho con uống quá tốn kém, anh không kham nổi.

“Mỗi hộp cũng 300 đến 400 nghìn đồng, đắt quá. Tôi cố gắng đi xin được ngày nào hay ngày đó, sau không xin được nữa cũng đành phải mua chứ biết làm sao. Bí quá thì tôi nấu cháo rồi ép lấy nước cho con uống”, anh Hoài chia sẻ.

Vợ chồng anh Hoài có 3 người con, bé đầu năm nay 7 tuổi, bé thứ hai 6 tuổi và con gái út mới sinh được 2 tháng. Nguồn kinh tế phụ thuộc vào tiền đi phụ hồ của anh Hoài, nhưng từ khi vợ mất rồi đến bão lũ, kinh tế gia đình cũng rơi vào cảnh kiệt quệ.

“Mong ước lớn nhất của tôi là có thể xin đủ sữa cho con, xa mấy tôi cũng gắng đi lấy được. Bão lũ qua đi, tôi sẽ cố gắng đi làm, để có thể là chỗ dựa vững chắc nhất cho 3 con cũng như mẹ già”, anh Hoài buồn bã nói.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh anh Hoài mặc áo mưa, không ngại vất vả, gian khó đi xin sữa cho con sinh non khiến nhiều người cảm động.

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Chấp (Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết, hoàn cảnh của anh Hoài ở địa phương rất đáng thương. Vợ mới mất, hiện anh Hoài đang phải chăm một bé gái sinh non.

“Thông tin anh này đi xin sữa về nuôi con là hoàn toàn chính xác. Cháu bé sinh non, lúc ấy mẹ cháu lại cấp cứu nên không được bú sữa mẹ, giờ mẹ mất rồi nên anh này phải lặn lội khắp nơi xin sữa cho con”, lãnh đạo xã Vĩnh Chấp thông tin.

Theo vị lãnh đạo này, ngoài cháu bé mới sinh này anh Hoài còn 2 cháu nữa, cháu lớn năm nay 7 tuổi, cháu thứ 6 tuổi. Bên cạnh đó, anh Hoài cũng phải chăm sóc một mẹ già năm nay ngoài 80 tuổi.

Theo 24h.com

Related posts

Leave a Comment