Ứng phó bão số 13: Hình ảnh cuối cùng của Chủ tịch xã vừa qυα đờι khi nỗ lực giúp dân chống lũ

Để ứng phó với bão số 13, trong ngày 14/11, Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai đã thành lập 2 đoàn công tác tiền phương để kiểm tra, chỉ đạo các địa phương tập trung khẩn trương ứng phó.

Đoàn thứ nhất do Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo tại hai tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra khu neo đậu trú tránh tàu thuyền cửa Sông Gianh với sức chứa 550 tàu trước thời điểm bão số 13 (bão Vamco) đổ bộ vào đất liền.

Tại Quảng Bình, Bộ trưởng đi kiểm tra khu neo đậu trú tránh tàu thuyền cửa Sông Gianh với sức chứa 550 tàu. Tại đây, chính quyền địa phương và người dân đã thực hiện đồng bộ các nội dung công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Qua kiểm tra, Bộ trưởng lưu ý chính quyền địa phương tuyệt đối không để người dân ở trên tàu trong khu neo đậu, lồng bè nuôi trồng thủy sản, các nhà dân không đảm bảo an toàn. Cùng với đó, rà soát, kiểm tra, quyết liệt sơ tán dân hoàn thành theo kịch bản xong trước 21 giờ tối nay.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đến thắp hương và chia buồn với gia đình ông Phan Thanh Miên, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) qua đời vì vết thương bị nhiễm trùng khi nỗ lực giúp dân trong lũ.

Trước đó, chỉ vì một v.ế.t th.ư.ơ.n.g ở đầu gối do cứa vào thanh sắt ở hàng rào trong lúc đi cứu hộ, cứu nạn bà con địa phương, ông Miên đã bị một loại vi khuẩn có trong dòng nước lũ xâm nhập, bị n.h.i.ễ.m t.r.ù.n.g m.a’.u và không qua khỏi.

“Bà con của xã Bắc Trạch, từ cán bộ đến người dân đều rất t.h.ư.ơ.n.g xót một đồng chí, một người con của quê hương Bắc Trạch đã vì dân mà không quản нʏ sιɴн tính mạng của mình” – ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) nói.

Hình ảnh cuối cùng của ông Phan Thanh Miên, Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) trước khi qua đời vì vết thương bị nhiễm trùng khi nỗ lực giúp dân trong lũ. TH:Phùng Hiệp – Hoàng Hưng – Nguyễn Chiến

Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đi kiểm tra tại tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị. Tại Quảng Trị, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đoàn công tác cùng lãnh đạo UBND tỉnh trực tiếp kiểm tra chỉ đạo công tác sơ tán dân tại 2 điểm sơ tán: trường tiểu học thôn Bích Giang, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ và trường mầm non thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp ḋāпĥ giá cao sự chủ động, quyết liệt của chính quyền địa phương trong việc triển khai ứng phó với bão số 13 và động viên, thăm hỏi bà con yên tâm tránh bão và tiếp tục chủ động, đề cao cảnh giác trong công tác ứng phó với bão.

Theo Văn phòng Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai, tính đến 17 giờ chiều ngày 14/11, không còn tàu, thuyền nào hoạt động trên biển khu vực n.g.u.y h.i.ể.m của bão số 13. Tuy nhiên, cần lưu ý các tàu nhỏ ḋāпĥ bă’t trong ngày (Nghệ An 43 phương tiện/157 người, Thanh Hóa 196 phương tiện/1082 người).

Đối với tàu vận tải, hiện có 1.236 tàu, trong đó 348 tàu biển, 888 phương tiện thủy nội địa, Bộ Giao thông vận tải đã cấm xuất bến đối với các phương tiện thủy nội địa đi vào vùng ảnh hưởng của bão; hướng dẫn các tàu hàng hải khi cấp phép rời cảng.

Theo tin tức

Related posts

Leave a Comment