Vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành tử vong: VKS đề nghị mức án, bị cáo quỳ khóc xin lỗi mẹ

Sau khi nghe đại diện VKS đề nghị mức án, bị cáo Lan Anh bật khóc quay lại quỳ khóc xin lỗi mẹ.

Ngày 18/11, TAND TP.Hà Nội đưa Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cả 2 cùng trú tại phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội), ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Nạn nhân trong vụ án là cháu N.N.M.M (SN 2017, trú thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội). Cháu M. là con riêng của Lan Anh.

Chiều cùng ngày, tiếp tục phiên xử, luật sư bào chữa cho các bị cáo đặt câu hỏi với bị cáo Lan Anh. Luật sư yêu cầu bị cáo Lan Anh trình bày rõ khi cháu M. về ở cùng, thời gian ban đầu Tuấn đối xử với con riêng như thế nào?

Lan Anh khai nhận, trong thời gian đầu, chồng bị cáo đối xử với cháu rất tốt và bé quấn bố. Tuấn còn dạy cháu vẽ các con vật, nói được địa chỉ nhà ở, tên tuổi bố mẹ… để nếu đi chơi bị lạc còn biết báo đường về nhà. Trong suốt quá trình sinh sống Lan Anh thấy chồng đối xử với con của mình rất tốt. Thậm chí, Tuấn còn lo cho cháu bé hơn cả bị cáo.

Trước HĐXX, Lan Anh nói xin lỗi mẹ và khai: “Bị cáo từng chứng kiến mẹ bị cáo quan hệ tình cảm với nhiều người tình. Thậm chí, những người này còn định xâm hại bị cáo nhưng may mắn nhà ông bà ngoại gần đó bị cáo hét lên, họ không làm được gì bị cáo”.


Bị cáo quay lại xin lỗi bố mẹ chồng.

Sau phần xét hỏi, đại diện VKS nhận định, các bị cáo đã tước đi quyền được sống thiêng liêng của cháu bé tuổi đời còn rất nhỏ, cần xử lý các bị cáo với mức án thật nghiêm khắc mới đủ sức răn đe.

Nguyên nhân vụ án xuất phát từ lối sống buông thả của 2 bị cáo, từ mâu thuẫn của người mẹ. Nếu ngày 29/3, Lan Anh căn ngăn Tuấn thì đã không xảy ra án mạng. Trong vụ án này, bị cáo Tuấn là chủ mưu, Lan Anh đồng phạm tích cực.

Dù phiên toà hôm nay hai bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng qua kết quả giám định, VKS nhận thấy các bị cáo đã hành hạ cháu M.

Tại phiên toà hôm nay các bị cáo chưa thành khẩn khai báo, chưa tỏ ra ăn năn hối lỗi, lại còn bao biện, đổ lỗi cho mẹ bị cáo Lan Anh xâm hại cháu. Tuy nhiên, các giám định viên đã công bố kết luận khám nghiệm cho thấy bé gái tử vong do chấn thương sọ não.


Bà Dự bật khóc khi con gái quay lại xin lỗi.

Từ những nhận định, đánh giá trên, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội “Giết người”, 20-30 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh chung thân về tội “Giết người”, 20-30 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Sau khi đại diện VKS đề nghị mức án, các bị cáo được quyền tự bào chữa.

Trước HĐXX, bị cáo Tuấn thừa nhận hành vi dạy dỗ con bằng bạo lực, sử dụng ma tuý. Tuy nhiên, Tuấn cho rằng, anh ta đánh cháu M. chỉ mong muốn giáo dục cháu.

“Bị cáo xin nhận trách nhiệm những gì mình gây ra, mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Còn vợ bị cáo từ trước đến giờ đã hết sức quan tâm đến gia đình, bị cáo xin HĐXX khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho vợ bị cáo”, Tuấn nói.

Về phần Lan Anh, bị cáo gửi lời xin lỗi đến mẹ của bị cáo và bố mẹ chồng. Lan Anh quay về phía bà Dự (mẹ bị cáo), bật khóc và quỳ gập người xuống xin lỗi mẹ.

“Bị cáo chưa bao giờ thôi dằn vặt bản thân mình, bị cáo không mong muốn con mình sinh ra không có bố, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”, Lan Anh nói.

Sau khi chứng kiến con gái quay lại quỳ xin lỗi, bà Dự bật khóc và nói: “Sao con nỡ đối xử với mẹ như vậy trước toà con ơi”.


Hai bị cáo tại phiên toà.

Theo cáo trạng, năm 2016, Lan Anh sinh cháu M., sau đó ly thân với chồng, ôm con gái về sống với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự.

Năm 2018, Lan Anh có quan hệ tình cảm với Tuấn và có con chung. Cả hai đều là đối tượng nghiện ma túy đá. Đến tháng 10/2019, hai người thuê một căn hộ mini ở ngõ 46 Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội).

Ngày 5/3/2020, Lan Anh đưa cháu M. từ nhà mẹ đẻ về sống cùng và bắt cháu con gái quỳ trong chậu nhiều lần. Cặp vợ chồng này khai nhận, cả hai thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu M., hành vi này kéo dài gần 1 tháng.

Đỉnh điểm, từ 8h – 23h ngày 29/3, Tuấn và Lan Anh đã không cho cháu M. ăn uống, dùng cán chổi kim loại và chân tay đánh đập cháu M. Đến 8h30 sáng 30/3, cháu M. mệt, không uống được sữa và bị nôn. Thấy vậy, Lan Anh đã gọi taxi đưa cháu đến Bệnh viện Đại học Y cấp cứu.

Cháu M. nhập viện trong tình trạng trên người có nhiều vết bầm tím, dấu hiệu bị bạo hành. Do vết thương quá nặng, cháu M. đã tử vong trước khi vào viện.

Theo 24h.com

Related posts

Leave a Comment