Vụ phụ huynh đánh học sinh lớp 1 dã man: Phòng Giáo dục & Đào tạo nói gì?

Phòng GD&ĐT TP.Hòa Bình vừa có báo cáo về vụ việc nam sinh lớp 1 bị bố của bạn học cùng lớp hành hung khiến em phải nhập viện.

Liên quan đến sự việc phụ huynh đánh học sinh lớp 1 dã man vì mâu thuẫn của con ở phường Hữu Nghị, TP.Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình), Phòng GD&ĐT TP.Hòa Bình (tỉnh Hoà Bình) đã có báo cáo về sự việc.

Theo đó, vào khoảng 13h30 ngày 10/7, em N.G.K. (là học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hữu Nghị) đang ở cổng trường thì bị Phạm Duy Đức, (SN 1978, là phụ huynh của em P.H.L (bạn học với em K.)) dụ dỗ, yêu cầu đi theo đến chỗ khuất người để bạo hành khiến em K. chảy máu mũi, miệng.

Trước khi xảy ra sự việc trên, ngày ngày 8/7, hai em N.G.K. và P.H.L có trêu đùa và xảy ra mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sự việc trên cũng được gia đình em L. báo với giáo viên chủ nhiệm lớp.

Học sinh lớp 1 bị bố bạn cùng lớp hành hung.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã gặp riêng hai em L và K. để lắng nghe, phân tích đúng – sai, đồng thời đề nghị các em xin lỗi nhau. Sự việc đã được giải quyết, nhưng do vẫn còn bức xúc nên khi đưa con đi học, Phạm Duy Đức đã gặp em K. ngoài cổng trường và có hành vi bạo hành đối với em.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã cử cán bộ giáo viên ra hiện trường để xem xét sự việc, chăm sóc em K. đồng thời báo cáo tình hình lên Phòng GD&ĐT TP.Hòa Bình, chính quyền địa phương và Công an phường Hữu Nghị, TP.Hòa Bình.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường nắm sự việc và tạm giữ hình sự đối tượng gây ra vụ bạo hành.

Nhà trường cũng đã phối hợp với gia đình em K. đưa em đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để kiểm tra sức khỏe. Hiện, em K. chỉ bị đau ở phần mềm và đang tiếp tục được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi.

Nơi học sinh lớp 1 bị hành hung đang theo học.

Sáng 14/7, trao đổi với PV, bà Dương Thị Thanh Hương – hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị (TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) cho biết, sau khi nắm bắt được sự việc nhà trường có báo cáo gửi cơ quan chức năng.

Chia sẻ về thông tin, phụ huynh vào tận trường đưa cháu K. ra ngoài hành hung, bà Hương cho biết, hiện công an đã làm việc cụ thể về vấn đề này và cũng có camera theo dõi sự việc. Quan điểm của nhà trường mong cơ quan chức năng xem xét vụ việc, xử lý nghiêm đối tượng gây ra vụ bạo hành theo đúng quy định của phát luật.

Sáng cùng ngày, chia sẻ với PV, chị Ngô Thị Ngọc (mẹ học sinh bị đánh) cho biết, hiện con chị vẫn đang nằm viện theo dõi sức khoẻ, nhưng tinh thần cháu vẫn hoảng sợ và không muốn đến trường.

Chị Ngọc mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, mục đích của anh Đức vì sao con chị vào trong trường rồi lại đưa ra ngoài để đánh và hành hung.

“Khi con gái tôi đưa em đi học, cháu đã đi vào trường qua cổng bảo vệ rồi. Việc con tôi bị phụ huynh đưa từ trong trường ra ngoài hành hung có rất nhiều người dân chứng kiến kể lại”, chị Ngọc nói.

Trước đó, Công an TP.Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với ông Phạm Duy Đức (42 tuổi, ở TP.Hoà bình) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích cho học sinh lớp 1.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, ông Đức thừa nhận hành hung cháu K. vì trong lúc cháu này và con ông Đức chơi với nhau có xảy ra mâu thuẫn.

Nguồn: http://danviet.vn

Related posts

Leave a Comment