Chiến dịch Trump họp báo: Tổng thống Trump đã thắng áp đảo, chúng tôi sẽ chứng minh

Các luật sư của tuyên bố rằng Tổng thống Trump đã thắng cử “long trời lở đất”, nếu không có gian lận phiếu bầu. Họ cam kết sẽ “chứng minh điều đó”.

Tường thuật kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 cập nhật liên tục.

Chiến dịch Trump tổ chức họp báo, công bố nhiều thông tin quan trọng

Hôm 19/11, các luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông Trump đã tổ chức họp báo, công bố “con đường chiến thắng của Tổng thống Trump”.

Trước cuộc họp báo, Tổng thống Trump đã viết trên mạng xã hội: “Cuộc họp báo quan trọng trong ngày hôm này của các luật sư về con đường rõ ràng đi đến chiến thắng. Các mảnh ghép đang được xếp vào rất đẹp”.

Và dưới đây là những thông tin chính trong cuộc họp báo:

Luật sư Rudy Giuliani nói: “Vài tuần trước, Joe Biden nói ông ấy có một đội gian lận phiếu bầu giỏi nhất thế giới, nhưng chúng tôi đã bắt được họ”. Ông cho biết rất nhiều phiếu gian lận ở các bang như: Georgia, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada, và Arizona.

Ông Giuliani cho biết, các phiếu bầu qua thư đặc biệt rất dễ làm giả, và thậm chí cựu Tổng thống Jimmy Carter từng nói về việc này cách đây hàng chục năm.


Luật sư Rudy Giuliani chỉ lên bản đồ vẽ con đương đến chiến thắng của Tổng thống Trump trong cuộc họp báo ngày 19/11/2020 (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Ông Giuliani còn cho biết, số vụ gian lận phiếu bầu ở thành phố Philadelphia có thể “chất đầy cả một thư viện”. Ông nói rằng có nhiều người sẵn sàng ra làm chứng, nhưng hiện chưa thể công bố thông tin vì họ sẽ bị cánh tả đe dọa bằng vũ lực.
Ông Giuliani còn tiết lộ thông tin rằng phần lớn lượng phiếu bầu ở Mỹ đã được kiểm đếm bằng “máy chủ ở Venezuela”.

Giuliani cho biết ông đã từng không tin về những cáo buộc đối với công ty đếm phiếu Dominion cho đến khi luật sư Sidney Powell đưa ra các bằng chứng.

Trong khi đó, luật sư Sidney Powell cho biết có bằng chứng toán học về số lượng lớn phiếu bầu của ông Trump đã bị xóa hoàn toàn hoặc chuyển đổi thành phiếu bầu cho Joe Biden. Bà Powel còn nói, “đồng tiền cộng sản” từ Venezuela, Cu Ba và thậm chí từ Trung Quốc đã được dùng để tác động đến cuộc bầu cử Mỹ.

Bà khẳng định Tổng thống Trump đã thắng áp đảo ông Biden.

Luật sư Sidney Powell nói rằng Bộ Tư pháp sẽ vào cuộc để điều tra công ty đếm phiếu Dominion Voting Systems. Bà khuyên các nhân viên của công ty này nên bước ra để tố cáo sự việc.

Còn luật sư Jenna Ellis nói rằng việc xét xử tại tòa có thể mất thời gian, và cuộc họp báo hôm này là một thông điệp ban đầu, để người Mỹ biết được các mạng lưới ngầm đã chi phối cuộc bầu cử này.

(Tổng hợp từ Headlines 360)

Related posts

Leave a Comment