Chuyện người đàn bà gục xuống trong tiếng nấc: ‘Con còn thở mà, mẹ và anh đừng chôn con!’ khiến ai cũng đau lòng tức tưởi

Chị gào khóc, cắn chặt môi đến bật máu, ôm chân chồng chị không để chồng chị bế con đi. Mọi người buộc phải giữ, thậm chí là trói chặt tay chân chị lại.

Chị cũng như bao cô gái khác, luôn mơ ước về một tình yêu đẹp, thơ mộng, một gia đình hạnh phúc, một tương lai sáng lạn. Chị được nhận xét là một cô gái rất khá. Ngoại hình xinh xắn, lại tháo vát, nhanh nhẹn, chị còn biết yêu thương và giúp đỡ mọi người. Ai cũng nghĩ, một người con gái như chị, sẽ xứng đáng với những điều hạnh phúc nhất, tốt đẹp nhất trên cuộc đời này.


Tiếng khóc thảm thương của chị làm cho tất cả những người có mặt tại đó chẳng ai cầm được nước mắt. (Ảnh minh họa)

Chị về làm dâu nhà anh mang theo bao nhiêu ước vọng, hoài bão. Anh là chàng trai được đánh giá là tốt nhất làng. Chăm chỉ, hiền lành, chịu khó lại còn rất chung tình với một mình chị. Còn mẹ chồng chị, người phụ nữ góa chồng hiền đức, phúc hậu, luôn thật lòng trân quý chị.

Một gia đình quá hoàn hảo, một tương lai hứa hẹn chỉ có những tháng ngày đầy ắp tiếng cười đang đón đợi chị. Chị và bất kì ai trong câu chuyện này cũng sẽ đều nghĩ như vậy.

Nhưng quy luật riêng của cuộc sống này chính là không có bất cứ thứ gì được phép hoàn hảo cả. Hạnh phúc kia của chị nhất định phải có một khiếm khuyết. Chỉ là không ngờ, khiếm khuyết ấy lại quá lớn, quá sâu, quá đau với cuộc đời chị.

Anh chị về chung sống dưới một mái nhà cũng đã được hơn một năm, không có kế hoạch gì mà sao chị mãi vẫn chưa thấy có bầu. Anh thì nói bình thường rằng con cái là lộc trời cho, không thể vội vàng được. Nhưng chị thì sốt ruột lắm.

Mấy cô bạn kết hôn cùng đợt với chị, thậm chí là sau chị cũng đã con bồng con bế rồi mà cái bụng của chị vẫn im lìm, không động tĩnh gì. Mẹ chồng chị thì không hề mắng mỏ hay mỉa mai chị, ngược lại, bà hết lòng chăm sóc chị, cắt thuốc thang tốt nhất cho chị uống.

Chồng chị thì lúc nào cũng động viên chị, làm cho chị cười, giúp tinh thần chị thoải mái. Mọi người càng như vậy, chị lại càng thấy có lỗi. Lỗi vì chị không hoàn thành được trách nhiệm của một người vợ, một người làm con.

Đông y không thấy có tác dụng, chị quyết định gom góp tiền đi lên thành phố khám bệnh. Chị gần như chết lặng khi bác sĩ nói trường hợp của chị rất khó có thể mang thai tự nhiên, buộc phải nhờ vào sự can thiệp của y học. Chị tự trách mình vô dụng nhưng chồng chị, mẹ chồng chị lại dồn hết sức lực, của cải giúp chị mang thai cho bằng được.

Tấm chân tình này của gia đình chồng khiến chị rơi nước mắt. Rồi trời cũng thương, cho ước nguyện của chị, sự mong mỏi của chị, những nỗ lực, cố gắng của gia đình chị có kết quả khi bác sĩ thông báo chị đã đậu thai.

Chị phải nằm viện 6 tháng đầu để bác sĩ theo dõi, phòng trường hợp bất trắc xảy ra. Dù cho gia đình chồng chị, cả gia đình chị nữa không có điều kiện dư giả nhưng vẫn cố gắng tận lực để lo cho chị. Nước mắt chị chẳng ngày nào là không rơi xuống, nhưng không phải vì đau khổ mà là vì quá ư hạnh phúc.

Chị vừa về nhà gần 2 tháng thì có dấu hiệu trở dạ sinh con. Cả nhà lại tức tốc đưa chị nhập viện. Hàng xóm láng giềng thì chỉ cầu mong cho chị mẹ tròn con vuông vì rằng đứa con này, chị có được khó khăn quá. Nhưng ông trời hình như không có mắt với gia đình chị mất rồi…

Con chị quá yếu, vừa sinh ra đã phải nằm lồng kính. Mọi chi phí cho thuốc thang, tiền viện của mẹ con chị đã đội lên những con số không tưởng đối với một gia đình chỉ làm nông như nhà chị. Nhưng chẳng ai quan tâm đến chuyện đó, chồng chị chạy vạy, vay mượn khắp mọi nơi.

Mẹ chồng chị lo lắng đến rộc rạc cả người. Chị không đêm nào là không nhìn con qua lồng kính mà khóc nức nở. Chị không ngờ cái kiếp làm mẹ của chị nó lại chật vật, lắm gian truân đến như vậy.

Rồi chị gần như hóa điên khi bệnh viện trả con chị về. Mẹ chồng chị khóc ngất bên chị, anh thì câm lặng, có lẽ nỗi đau đớn trong anh đã lặn quá sâu chẳng thể thốt thành lời rồi.

Chứng kiến cái cảnh chị gục xuống trong tiếng nấc:

– Con còn thở mà, xin mẹ và anh đừng chôn con!

Tiếng khóc thảm thương của chị làm cho tất cả những người có mặt tại đó chẳng ai cầm được nước mắt. Đứa con mang bao nhiêu tâm huyết của chị, sự nỗ lực, cố gắng của mẹ chồng chị, chồng chị lại bỏ đi nhanh quá.

Chị gào khóc, cắn chặt môi đến bật máu, ôm chân chồng chị không để chồng chị bế con đi. Mọi người buộc phải giữ, thậm chí là trói chặt tay chân chị lại. Nhìn cảnh đó, tất thảy mọi người ở đấy đều ngước mặt lên trời, cầu mong một phép màu kì diệu sẽ xảy ra…

Theo tamducbinhan.com

Related posts

Leave a Comment