Vạch trần công an lộng quyền, dùng “biện pháp mạnh” tra khảo người dân khi điều tra

Theo như những thông tin đã được cung cấp, vào tối qua, ngày 17/11 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra một vụ việc khiến người dân không chỉ ở Hà Giang mà người dân của cả nước đều bất bình và lên án.

Vào tối qua, tức ngày 17/11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã đưa ra quyết định khởi tố và tạm thời giữ Trưởng Công an thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang do có đơn gửi cho Viện Kiểm sát Nhân dân cho rằng vị công an thị trấn này đã dùng nhục hình với người dân, cụ thể là lạm dụng quyền lực để sử dụng các “biện pháp mạnh” trong quá trình điều tra.

Bị can Đặng Thế Đông – người bị điều tra về việc dùng “biện pháp mạnh” với người dân

Ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân về vụ việc trên, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã ngay lập tức tiến hành điều tra và thực hiện việc tạm giữ các đối tượng có liên quan đến vụ việc. Đối tượng chính của vụ việc được người dân kể đến là đại úy Đặng Thế Đông, hiện là Trưởng Công an thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang với tội được xếp vào là dùng nhục hình với người dân (theo quy định tại khoản 2, điều 373 Bộ Luật hình sự năm 2015).

Trước đó cũng vào ngày 17/11, cơ quan Viện kiểm sát Nhân dân tối cao nhận được thư trình báo của ông V.Đ.H (trú tại thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang). Ông V.Đ.H là người đang trong quá trình điều tra vì bị nghi có hành vi trái pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, ông V.Đ.H bị ông Đặng Thế Đông cùng 2 nhân viên cấp dưới của ông Đông là ông Hiệp và ông Tấn dùng nhục hình, có sử dụng “biện pháp mạnh” trong quá trình điều tra.

Ông V.Đ.H – nạn nhân của vụ việc

Cụ thể, cả 3 đối tượng trên đã có những hành vi như đánh vào người hay vào mặt ông V.Đ.H, vặn 2 tay ông ra đằng sau lưng, dùng còng số 8 để treo hai tay của ông V.Đ.H lên tường,… Đặc biệt, cả 3 đối tượng còn dùng 1 thứ thuốc đang cháy để lên móng tay của ông H. khiến ông đau đớn và gây bỏng nặng.

Móng tay của ông V.Đ.H bị bỏng nặng

Ngoài đối tượng chính là Trưởng Công an thị trấn Vĩnh Tuy Đặng Thế Đông, cơ quan điều tra thuộc Viện Kiểm soát Nhân dân tối cao cũng có quyết định điều tra và giữ 2 đối tượng liên quan khác. 2 đối tượng được nhắc đến là Nguyễn Vũ Hiệp và Hoàng Trọng Tấn cũng với những hành động tương tự là dùng nhục hình, sử dụng “biện pháp mạnh” trong quá trình điều tra người dân. Được biết, 2 đối tượng này cùng công tác tại cơ quan công an thị trấn Vĩnh Tuy và làm việc dưới cấp của ông Đặng Thế Đông.

Cơ quan công an thị trấn Vĩnh Tuy – nơi xảy ra vụ việc

Sau khi sự việc được trình báo lên cơ quan Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát đã có yêu cầu về việc kiểm tra, giám định mức độ thương tích của ông V.Đ.H để xác định và phục vụ cho quá trình điều tra và xử lí. Ông V.Đ.H được chuyển đến Viện pháp y quân đội để giám định thương tích và kết quả cho thấy, tại thời điểm giám định thì tỷ lệ tổn thương trên cơ thể là 12%.

Sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra và làm rõ. Đây là một sự việc nghiêm trọng bởi người gây ra không chỉ là một công dân bình thường mà là 1 người đại diện cho ngành công an – những người được mệnh danh là người bảo vệ công lý và bảo vệ sự an toàn cho nhân dân.

Hiện tất cả người dân cùng các bên liên quan vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc và chờ đợi kết quả. Hy vọng sẽ có một kết quả hợp lí, nhất là khi đối tượng là người thuộc lực lượng đặc biệt. Sự công bằng và nghiêm khắc của các bên liên quan khi xử lí vụ án này cũng sẽ góp phần gia tăng niềm tin của nhân dân đối với đất nước cũng như đảm bảo được sự an toàn cho chính bản thân mỗi công dân Việt Nam.

Theo https://arenanews24.com

Related posts

Leave a Comment